BÍ KÍP NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN TỪ MAMA NGON

Như một điều hiển nhiên khi nhắc đến Huế thì không thể không nhắc đến món bún bò Huế quốc dân đúng không ạ?

Cố đô Huế được biết đến không chỉ bởi nét đẹp cổ kính, không gian thơ mộng với những cung điện sơn son thiếp vàng mà còn khiến người ta lưu luyến bởi nghệ thuật ẩm thực cầu kỳ, tinh tế và đặc sắc. Trong đó đặc trưng và đặc biệt nhất chính là món bún bò Huế nổi đình đám ở nơi đây. Món ăn được xem là bình dị nhưng vô cùng thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều vùng miền và cả du khách quốc tế.

Vậy mời các bạn cùng các Mama trong hệ thống thực hiện món ăn này luôn nhé:

                                                                                 Bún bò Huế – Mama Ngon

Nguyên liệu

  • 1 chân giò heo
  • 500gr thịt bắp bò
  • 500gr nạm bò
  • 500gr gân bò
  • Chả lá Huế hoặc chả lụa
  • 100gr mắm ruốc Huế
  • 5 củ sả
  • Gia vị
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Bún tươi, rau sống
  • Ớt, sa tế

                                                                                    Nguyên liệu nấu bún bò Huế 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Củ sả, hành tím rửa sạch, đập dập.

Giò heo và thịt bò, nạm, gân rửa sạch, rút xương, ldùng dây bó chặt lại.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc chảo nước sôi trụng sơ xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo.

– Cắt gân thành miếng vừa ăn.

– Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, quậy cho hòa đều.

Ướp thịt chân giò với bắp bò với 2 thìa café muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, nước mắm, hành tím băm, chút bột ớt nếu thích.

Bước 3: Ướp thịt

Ướp thịt chân giò với bắp bò với 2 thìa café muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, nước mắm, hành tím băm, chút bột ớt nếu thích.

Bước 4: Hầm thịt bò và giò heo

Cho bắp bò, giò heo, gừng và củ sả vào nồi. Đổ nước ngập mặt thịt, đậy nắp kín, đun sôi.

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 10 phút nữa rồi vớt giò heo ra.

Nếu cạn nước bao nhiêu phần thì bạn châm thêm nước vào chừng đó, đun thêm 10 phút nữa rồi vớt bắp bò ra.

Bước 5: Trình bày tô bún bò Huế

  • Hành tây cắt lát mỏng.
  • Hành lá, ngò, rau răm cắt nhuyễn.
  • Thịt bò cắt lát.
  • Bún chần qua nước sôi, sau đó cho vào tô, xếp thịt, rau và hành tây, hành ngò, rau răm và thịt bắp bò lên trên, chan nước dùng vào.
  • Dọn cùng một đĩa với rau bắp chuối, muống chẻ, giá và rau thơm, chanh ớt.

Nét đặc trưng trong Bún Bò Huế

Nhờ hương vị thơm ngon và dễ cảm nhận mà bún bò Huế được người dân ở khắp các vùng miền ưa chuộng.

Điều đặc biệt nữa là trên mặt nồi bún là một lớp váng đỏ au do ớt bột tao với mỡ. Đôi khi còn có thêm một đĩa ớt sừng trâu hay ớt mọi, chén tương ớt, thực khách sẽ phải luôn xuýt xoa vì cay chính là nét đặc trưng của người dân Huế.

Nhưng nếu bạn ăn ít cay hay có con nhỏ thì có thể điều chính lượng ớt phù hợp với khẩu vị ăn của mình hay gia đình, bạn bè nhé.

Mama chúc bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình nhé !

Các bạn cần Mama tư vấn thêm hay hướng dẫn gì thêm thì để lại cmt bên dưới

hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/mamangon.vn

hoặc Group: https://www.facebook.com/groups/1607520012718304/

Mời các bạn cùng vào team Mama để có bữa ăn ngon tuyệt nhé !!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *