BIẾN HÓA 10 MÓN NGON CỰC KÌ VỚI ĐẬU PHỤ TỪ MAMA NGON

Đậu phụ là món ăn bình dân nhưng vô cùng lợi hại nếu bạn biết cách chế biến. Đồng thời cũng rất muôn màu muôn vẻ nếu được chế biến theo nhiều món khác nhau. Vậy đố các bạn từ một nguyên liệu là đậu phụ mà bạn chế biến được 10 món khác nhau đó ^^.

Cùng theo dõi Mama Ngon chế biến đậu phụ thành 10 món khác nhau như thế nào nhé:

 

1. Đậu Chiên Giòn

Đây là món quốc dân nhất trong các món được chế biến từ đậu phụ. Từ bữa cơm gia đình, đến các quán nhậu bình dân, nhà hàng to nhỏ đều thấy mặt.

Cách làm: Cách miếng đậu theo miếng vuông, tam giác theo sở thích rồi chiên giòn chín vàng là hoàn thành.

Nước chấm đi kèm: Mắm tôm, nước tương, nước mắm tỏi ớt thì vô cùng ngon luôn đó

Đặc biệt: Độ ngon sẽ tăng lên gấp 10 lần nếu bạn ăn kèm lá kinh giới nhé.

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 1

2. Đậu Phụ Chiên Xù

Nguyên liệu:

  • Trứng
  • Bột mì
  • Bột chiên xù
  • Vừng đen

Cách làm:

Đánh trứng đều tay cho tan ra. Sau đó nhúng đậu phụ vào trứng -> nhúng đều các mặt đậu phụ qua bột mì -> lại lăn lại vào trứng đánh tan -> tiếp tục nhúng đều các mặt đậu phụ qua bột chiên xù có trộn với vừng đen.

Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng các mặt là xong

Nước chấm: Tương ớt hoặc tương cà, nước mắm chua ngọt là ngon hết sẩy

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 2

3. Đậu Phụ Chiên Trứng

Nguyên liệu:

  • Bột bắp
  • Trứng
  • Lá hẹ

Cách làm:

Đánh trứng đều tay cho tan ra, bỏ lá hẹ thái nhỏ vào đánh đều.

Sau đó nhúng các mặt đậu phụ vào bột bắp -> tiếp tục nhúng vào trứng đánh tan cùng lá hẹ

Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng các mặt là xong

Nước chấm: Tương ớt, nước mắm chua cay đều ngon nha

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 3

4. Pizza Đậu Phụ

  • Lần đầu các bạn nghe đến món này đúng không? Nghe lạ và có vẻ phức tạp vậy thôi nhưng làm cực kì dễ và đơn giản luôn đó.
  • Món này các bạn dùng một bản to của miếng đậu phụ luôn nha.
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một tô bột ngô. Bỏ xíu muối và tiêu vào trộn đều
  • Bạn lăn đều các mặt đậu phụ qua lớp bột ngô này nhé.
  • Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên. Trong khi đó bạn quét lớp sốt cà chua, cắt thịt xông khói và nấm, cà chua bỏ lên.
  • Cuối cùng bạn bỏ một miếng phô mai Mozarella lên chiên 5-7 phút để phô mai chay ra bán vào bánh là xong nhé.

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 4

5. Đậu Phụ Bánh Xèo Nhật

  • Dầm nhuyễn đậu phụ
  • Cắt nhỏ bắp cải, thịt tôm tươi
  • Trộn đều hỗn hợp gồm có: Đậu phụ nhuyễn, bắp cải, thịt tôm tươi, tiêu, dầu ăn, trứng
  • Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng hai mặt là xong
  • Sau đó cho bánh xèo đậu ra đĩa, rắc bột húng quế, tôm chiên chín, rải vài đường mayonnaise là thưởng thức thôi nhé

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 5

6. Đậu Phụ Sốt Chanh

  • Cắt vuông miếng đậu phụ
  • Trộn với tinh bột ngô
  • Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng các mặt.

Cách làm nước sốt:

  • Nước, tỏi nhuyễn, xì dầu, bột ớt, cắt nhỏ lá bạc hà, nước cốt chanh (tùy bạn đều chỉnh khẩu vị thích chua nhiều hay ít nha) -> Đun sôi
  • Cho đậu đã chiên vào cùng, nước sệt vào là lúc đậu ngấm
  • Bỏ hành lá vào cho thêm màu sắc
  • Bỏ ra đĩa thưởng thức thôi nào

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 6

7. Đậu Phụ Rim Cay

  • Cắt vuông miếng đậu phụ
  • Trộn với tinh bột ngô
  • Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng các mặt.

Cách làm nước sốt:

Sốt cay: nước tương, mối, bột ớt, nước.

  • Xào thơm hành tây, tỏi, hành lá
  • Cho hỗn hợp sốt cao vào đun sôi
  • Cho đậu đã chiên vào đun cùng cho đến khi đậu ngấm sốt
  • Cho đậu ra đĩa thì rải ít hành lá và vừng lên trên. Thế là xong rồi đấy, thưởng thức thôi

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 7

8. Đậu Phụ Nhồi Thịt Rim Mắm

  • Cắt miếng đậu phụ theo hình vuông (dày chút xíu) rồi rạc một đường ở giữa miếng đậu
  • Nhân: thịt xay, nấm mèo, miến dong, trứng, tiêu
  • Nhồi nhân vào đậu
  • Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng các mặt.

Cách làm nước sốt: dầu hào, đường, nước, hành, hành, tỏi, mắm

  • Đun sôi hỗn hợp trên. Cho đậu vào rim cùng cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp.

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 8

9. Đậu Phụ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua

  • Cắt miếng đậu phụ theo hình vuông (dày chút xíu) rồi khoét ở giữa
  • Nhân: thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu
  • Nhồi nhân vào đậu
  • Làm nóng chảo dầu (dầu gập đậu phụ), bỏ đậu vào chiên vàng các mặt.

Cách làm nước sốt: Nấu nhuyễn cà chua + nêm gia vị vừa ăn

  • Đun sôi hỗn hợp trên. Cho đậu vào nấu cùng cho đến khi đậu ngấm nước sốt thì tắt bếp.
  • Bỏ ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ là xong

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 9

10. Đậu phụ chần

Món này thì siêu cực kì đơn giản luôn. Chỉ cần cắt miếng vuông đậu phụ

Đun nước sôi rồi bỏ đậu phụ vào chần nóng qua là thưởng thức được rồi

Nước chấm: Nước mắm tỏi chanh

Đơn giàn vậy thôi nhưng ngon cực kì đó nha

10 cach doi mon cuc de dang voi dau phu, chi em tro tay la xong ngay - 10

Chúc các bạn thành công các món trên!

Thành phẩm của các bạn như thế nào? Khoe với Mama dưới cmt nhé.
Hoặc bạn có công thức gì hay thì chia sẻ Mama Ngon cùng học hỏi nha.

Mama chúc bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình nhé !

Các bạn cần Mama Ngon tư vấn thêm hay hướng dẫn gì thêm thì để lại cmt bên dưới

hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/mamangon.vn

hoặc Group: https://www.facebook.com/groups/1607520012718304/

Mời các bạn cùng vào team Mama Ngon để có bữa ăn ngon tuyệt nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *