Tổng hợp bí kíp nấu món bún riêu đơn giản tại nhà, đảm bảo ai cũng có thể làm được

Mùa mưa sài Gòn này còn gì thú vị hơn khi thưởng thức 1 tô bún riêu nóng hổi, thơm phức và mặn mà mùi mắm tôm phải không nào các bạn, các bạn có thể tìm kiếm món ăn này ở các hàng quán quen thuộc hoặc order trên các nền tảng giao đồ ăn nhanh như foody, grabfood hay mamangon với chất lượng bún riêu chuẩn nhà làm.

Bún Riêu– Món ăn truyền thống Việt Nam. Ảnh: Sưu tầm
Bún Riêu– Món ăn truyền thống Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian rảnh rỗi hoặc vào cuối tuần muốn tự tay nấu những tô bún riêu thơm ngon cho gia đình nhỏ của mình, hãy tham khảo cách nấu bún riêu đơn giản tại nhà ngon tuyệt, đảm bảo bạn có thể tự nấu được theo các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đồng đơn giản tại nhà

Tô bún riêu cua đồng thơm ngon, ảnh internet
Tô bún riêu cua đồng thơm ngon, ảnh internet

Các bạn tham khảo cách nấu bún riêu cua đồng đơn giản, dễ làm dưới đây nhé

Các  bước nấu món bún riêu cua đồng đơn giản, dễ làm

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng

  • 500gr cua đồng; 1kg bún; 3 bìa đậu; 200g giò sống; 3-4 quả cà chua; Giấm bỗng, khế chua; 1 chút mắm tôm – Hành tím, hành lá, rau mùi; Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng;- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Bước 2: Sơ chế

  • Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay
  • Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.

Download file PDF hướng dẫn tại đây

Hướng dẫn cách nấu bún riêu tôm thịt thơm ngon tại nhà

Bún Riêu tôm thịt thơm ngon
Bún Riêu tôm thịt thơm ngon

Mình sẽ gợi ý cho các bạn cách nấu bún riêu tôm thịt  đơn giản tại nhà, ngon, đậm đà kiểu miền Nam. Mình nghĩ các bạn sẽ không gặp khó khăn khi làm theo các hướng dẫn sau:

Các  bước nấu món bún riêu tôm thịt đơn giản, dễ làm

Bước 1: Lựa chọn các nguyên liệu cần thiết

  • Thịt heo nạc: 300 gram; Sườn non: 300 g; Tôm khô: 200 gam; Trứng gà tươi: 02 quả; Đậu hũ: hai bìa;  Hành tím, hành lá; Rau dùng để ăn kèm; Cà chua: 04 trái; Gia vị bún riêu: 02 viên; Bún tươi: một kg; Gia vị: mắm, muối iot, dầu điều, hạt nêm, tiêu bột, mì chính.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô bóc vỏ, rửa cho sạch thái mỏng. Hành lá thái bỏ rễ đi và rửa cho sạch đất dơ, thái nhỏ bỏ ra chén riêng.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Sườn heo non bạn rửa thật sạch sau đó trụng sơ qua qua nước sôi, lấy ra rửa lập tức lại với nước lạnh ha. Tiếp đấy cho sườn vào trong một cái xoong, nêm vào đấy một xíu bột nêm, rồi bắc lên trên bếp đun cho mềm để lấy nước dùng.

Download file PDF hướng dẫn tại đây

Hướng dẫn cách làm bún riêu Tôm càng đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Bún Riêu Tôm càng do Mama Ngon phân phối. ảnh: Mama Ngon
Bún Riêu Tôm càng do Mama Ngon phân phối. ảnh: Mama Ngon

Bún riêu Tôm càng được người miền Nam chế biến dựa trên món bún riêu tôm thịt, với nguyên liệu chính là mộc tôm, bên cạnh tô bún riêu mộc tôm ngon miệng còn bổ sung Tôm càng to bổ dưỡng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún riêu tôm càng đơn giản, dễ làm tại nhà đặc biệt rất thơm ngon và hấp dẫn

Các  bước nấu món bún riêu tôm càng đơn giản, dễ làm thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • Tôm càng: 300g, thịt băm: 100 g; Trứng gà: 1 quả, Đậu hũ: hai bìa; Cà chua: 3 quả, hành khô, 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm; Bún: 1 kg

Cách làm:

Bước 1: Tôm càng rửa sạch, bóc vỏ, đầu tôm để riêng, cho vào máy xay nhuyễn và  lọc lấy nước tôm.

Bước 2: Phần thịt tôm băm nhỏ trộn đều với thịt, trứng, ½ thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu để làm chả tôm.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Download file PDF hướng dẫn tại đây

Như vậy là mình đã hướng dẫn cách nấu các món bún riêu đơn giản, dễ làm tại nhà cho các bạn rồi đấy, các bạn lưu ý tải file pdf đính kèm để có tư liệu để chế biến và tự làm về sau nhé. Chúc các bạn thành công với món bún riêu do rự tay mình nấu giành cho người thân gia đình của mình.


Chia sẻ cùng các bạn món Bún Riêu Tôm càng được nấu tại nhà bởi các Mẹ nội trợ tại hệ thống MamaNgon

Món Bún riêu Tôm càng do các Mẹ nội trợ nấu tại nhà bằng cà niềm đam mê và tâm huyết của mình, bên cạnh tô bún riêu mộc tôm ngon miệng các Mẹ còn bổ sung Tôm càng to bổ dưỡng. Còn gì thú vị hơn khi cùng gia đình vừa thưởng thức món bún riêu tại nhà vừa thưởng thức những con Tôm càng to thơm ngon bổ dưỡng như đang thưởng thức bữa hải sản tại nhà.

Món Bún riêu  thơm lừng với Tôm càng to do Mama Quỳnh thuộc hệ thống Mama Ngon nấu
Món Bún riêu  thơm lừng với Tôm càng to, bổ dưỡng

Các món Bún riêu được các Mẹ nội trợ nấu tại nhà được bán trên các gian hàng của hệ thống Mamangon.vn với giá như sau:

  • Bún Riêu nhà làm Tôm Càng:                    59.000 đồng/phần.
  • Bún Riêu nhà làm Tôm Sú:                        39.000 đồng/phần.
  • Bún Riêu  nhà làm Mọc Tôm + Chả lá:      29.000 đồng/phần.

Nếu bạn chưa có thời gian rảnh rỗi để nấu món bún riêu đơn giản tại nhà, các bạn cũng có thể order ngay tại hệ thống mamangon nhé.

Hướng dẫn cách nấu bún riêu đơn giản

  • Gọi ngay Hotline: 090 1800 100 để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất.
  • Hoặc quý Thực Khách Order trực tuyến tại website: www.mamangon.vn. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với quý Thực Khách.

Mama Ngon – Món Ngon của Mẹ, Tình Yêu của Mẹ.

One thought on “Tổng hợp bí kíp nấu món bún riêu đơn giản tại nhà, đảm bảo ai cũng có thể làm được

  1. Pingback: Review Chả cá Lã Vọng Mama Ngon Chuẩn vị Nhà Hàng - Wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *