Món cá kho là một trong những món rất quen thuộc với anh chị em chúng ta đúng không nào. Nhưng đôi khi kho cá thỉnh thoảng vẫn bị tanh, không đậm đà. Thì hôm nay Mama Ngon sẽ hướng dẫn các bạn các bí quyết riêng cho món kho cá cực kì đơn giản mà hương vị lại cực kì đậm đà luôn.
Nào bắt đầu vào bếp cùng Mama Ngon nhé:
Nguyên liệu:
– Cá
– Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu.
– 1-2 trái ớt
Cách Làm:
Bước 1: Sơ chế cá
* Khử tanh:
– Làm sạch cá
– Bỏ phần vây cứng, và ruột
Đặc biệt phải bỏ hết phần màng đen trong bụng vì phần này rất tanh, sau đó cắt khúc.
– Dùng muối chà xát trong và ngoài cá để khử mùi tanh và nhớt của cá.
Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Rồi cho cá ra bát cho ráo nước.
Lưu ý: Nếu cá bị vỡ mật thì xoa 1 chút rượu vào mật cá rồi để 1 lúc rửa lại bằng nước sạch sẽ làm hết vị đắng của mật cá.
* Ướp cá
– Chiên sơ cá vàng 2 mặt để cá ko bị vỡ
– Ướp cá: 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, đường, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào.
– Thái ớt bỏ vào
– Ướp 2 giờ cho cá ngấm
Bước 2: Cách kho
– Cho một xíu dầu vào nồi. Dầu nóng, cho 1 thìa đường vào. Dùng đũa quậy đều cho đến khi ngả vàng
– Cho một ít nước vào tô cá đang ướp. Nước sấp mặt cá
– Cho tô cá ướp kèm nước trút toàn bộ vào nồi.
– Bật lửa to đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lại đợi đến khi nước đặc lại thì tắt bếp
Lưu ý: Cho nước sôi vào kho cá, nếu cho nước lạnh cá sẽ dễ bị tanh. Khi kho cá không nên đảo và trộn cá lên vì sẽ làm cá bị nát.
Mẹo tạo màu để món cá kho trông hấp dẫn
Có thể thay nước bằng nước dừa xiêm. Vì dừa xiêm sẽ làm nước cá keo lại và lên màu vàng vàng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra khi kho với nước dừa sẽ làm làm món cá có vị ngọt ngọ thanh thanh rất khó cưỡng lại.
Mama chúc bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình nhé !
Các bạn cần Mama Ngon tư vấn thêm hay hướng dẫn gì thêm thì để lại cmt bên dưới
hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/mamangon.vn
hoặc Group: https://www.facebook.com/groups/1607520012718304/
Mời các bạn cùng vào team Mama Ngon để có bữa ăn ngon tuyệt nhé !!