Cách làm bánh bông lan phô mai đơn giản nhất

Bánh bông lan phô mai là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng lớp phô mai béo ngậy vô cùng. Vậy bạn đã biết cách làm bánh bông lan phô mai chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh bông lan phô mai đơn giản nhất

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

  • Dầu ăn: 75gr
  • Bột mì đa dụng: 90gr
  • Sữa tươi không đường: 60gr
  • Đường: 75gr
  • Trứng gà: 6 quả
  • Phô mai: 6 miếng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn cần phải tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng biệt.
  • Bước 2: Tiếp theo, đun nóng 75g dầu ăn trong lò khoảng 2 phút rồi lấy ra cho 90g bột mì vào trộn đều. Sau đó cho 60g sữa tươi vào, trộn đều rồi cho từ từ lòng đỏ vào.
  • Bước 3: Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí lớn thì cho 75g đường vào. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
  • Bước 4: Lấy 1/3 lòng trắng trứng đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn từ dưới lên trên. Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ vào 2/3 hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại và trộn từ dưới lên trên.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp vào 1/2 khuôn bánh, sau đó đổ đều phô mai lên trên rồi đổ hỗn hợp còn lại và phô mai vào rắc đều lên mặt bánh. Nướng trong 70 phút và làm nóng lò trước ở nhiệt độ 1700°C trong 10 phút. Cuối cùng, tắt lò và để bánh trong lò 5 phút rồi lấy ra ăn.

Một số cách làm bánh bông lan phô mai khác

Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai con bò cười: 4 miếng
  • Bột ngô, bột mì đa dụng: mỗi loại 40gr
  • Dầu ăn: 20gr
  • Sữa tươi: 15gr
  • Đường: 80gr
  • Nước cốt chanh
  • Muối

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai bát riêng. Và phô mai con bò cười làm tan chảy trong lò vi sóng.
  • Bước 2: Bạn khuấy đều sữa, phô mai con bò cười đã đun chảy, dầu ăn với nhau. Sau đó đổ lòng đỏ trứng vào và khuấy đều.
  • Bước 3: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí lớn. Sau đó cho một ít muối vào trộn đều cho đến khi nổi bọt mềm như bọt xà phòng. Tại thời điểm này, thêm đường và đánh cho đến khi trứng đặc lại và có kết cấu.
  • Bước 4: Thêm một phần hỗn hợp màu trắng vào bát với bột mì và lòng đỏ trứng. Sau đó khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện. Tiếp theo, bạn chia đôi lòng trắng trứng còn lại và cho vào bát đựng lòng đỏ rồi trộn đều.
  • Bước 5: Phết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, sau đó cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 1600°C trong vòng 50 phút, cuối cùng đợi bánh chín và lấy ra để nguội.
Bánh bông lan phô mai con bò cười

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Nguyên liệu

  • Kem phô mai: 250gr
  • Trứng gà: 6 trứng
  • Đường: 140gr
  • Sữa tươi nguyên kem: 100ml
  • Bơ lạt: 60gr
  • Bột mì: 60gr
  • Bột bắp: 20gr
  • 15ml nước cốt chanh
  • Muối
  • Cream of tartar

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đun sôi một nồi nước và để lửa nhỏ. Sau đó bắc một chiếc tô lớn lên trên nồi, cho 250g cream cheese vào và trộn đều cho đến khi mịn. Tiếp theo, cho 6 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Cho 60g bơ lạt vào chén và 100ml sữa tươi, đun ở công suất 650W trong 30 giây rồi thêm 70g. Cho đường trắng, bơ và sữa tươi vào tô trộn đều.
  • Bước 2: Lấy bát ra khỏi nồi nước. Sau đó cho 15 ml nước cốt chanh vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Sau đó, bạn cho 60g bột mì, 20g bột bắp, ¼ thìa muối vào tô và trộn đều.
  • Bước 3: Cho 6 lòng trắng trứng vào tô và đánh cho nổi bọt. Tiếp theo, cho ¼ muỗng cà phê cream of tartar vào lòng trắng trứng và đánh cho đến khi nổi bọt nhỏ. Tiếp theo cho 70g đường vào tiếp tục đánh đến khi bông mịn thì dừng lại.
  • Bước 4: Đổ 1/3 chỗ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột sau đó trộn đều. Cho vào đáy khuôn giấy chống dính rồi đổ hỗn hợp bột vào. Tiếp theo, nướng bánh trong nồi cách thủy với nước sôi 20 phút đầu tiên ở 2000℃ sau đó ở 1400℃ trong 30 phút, cuối cùng mở lò nướng và để bánh trong lò 30 phút rồi để nguội, thế là bạn đã có chiếc bánh ngon.
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Bài viết trên đây đã mách bạn cách làm bánh bông lan phô mai thơm ngon đơn giản tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *