Cách làm bánh sữa chua đơn giản tại nhà

Bánh sữa chua là món bánh hót hòn họt đình đám. Vậy bạn đã biết cách làm bánh sữa chua chưa? Với vị thơm ngon béo ngậy, bánh sữa chua sẽ đốn tim cả những ai thử món bánh này lần đầu tiên. Trong bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh sữa chua đơn giản tại nhà.

Cách làm bánh sữa chua đơn giản

Giới thiệu bánh sữa chua

Bánh sữa chua là món ăn vặt cực mới có nguồn gốc từ Đài Loan. Bánh có vị béo ngậy pha chút chua nhẹ vô cùng mới lạ, độc đáo và ăn hoài không chán. Cũng như bao loại bánh khác trên thị trường. Trung bình một chiếc bánh sữa chua chứa từ 50 đến 70 calo và một ít chất béo.

Như vậy, bạn không nên quá lo lắng rằng dùng sữa chua làm bánh có bị béo thêm không nhé. Vì lượng calo trong món bánh này cũng ở mức vừa phải. Điều quan trọng là bạn có thể dung nạp lượng bánh phù hợp mà không ăn quá nhiều.

Từ món bánh sữa chua truyền thống thông thường, nhiều người đã biến tấu món bánh này thành những hương vị mới, khác lạ và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể tự thực hiện công thức làm bánh sữa chua tại nhà. Rất đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh này.

Bánh sữa chua có xuất xứ từ Đài Loan

Các cách làm bánh sữa chua đơn giản

Cách làm bánh sữa chua hấp Đài Loan

Nguyên liệu

  • Sữa chua không đường: 300g
  • Sữa đặc: 40g
  • Mayonnaise: 80g
  • Bột bắp: 10g
  • Sandwich: 250g

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho sữa chua và sữa đặc vào tô khuấy đều, sau đó cho sốt mayonnaise vào khuấy đều.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp. Trong một bát nhỏ, cho bột bắp hòa với một ít nước đun sôi, đợi hỗn hợp sữa sôi thì cho bột bắp vào. Đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh 2 tiếng.
  • Bước 3: Cắt các cạnh của bánh sandwich. Đặt từng miếng lên thớt sạch.
  • Bước 4: Lấy nhân bánh ra khỏi tủ lạnh, phết 1 lớp nhân mỏng lên cả 3 mép, sau đó gấp đôi bánh lại và dùng nĩa ấn các mép bánh để tạo hình chiếc túi.
  • Bước 5: Cho nhân bánh vào túi kem và làm đầy nhân. Nhấn nĩa ép chặt đầu bánh. Sau đó có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh ăn dần.
Các bước thực hiện bánh sữa chua

Cách làm bánh sữa chua nướng

Nguyên liệu

  • Sữa chua có đường: 400g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột bắp: 40g

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho sữa chua và trứng vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Bước 2: Dùng rây mịn, rây bột bắp vào hỗn hợp sữa chua.
  • Bước 3: Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn đã lót sẵn giấy nướng, đổ hỗn hợp bánh vào và nướng ở nhiệt độ 170°C trong khoảng 30-45 phút. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa khi nướng.
  • Bước 4: Khi bánh đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay. Bánh mềm ẩm tan chảy đẹp mắt trên đầu lưỡi.
Bánh sữa chua nướng

Những lưu ý khi làm bánh sữa chua tại nhà

Khi làm bánh sữa chua tại nhà, bạn nhớ thực hiện theo những mẹo dưới đây để chế biến thành công món ăn thơm ngon nhất nhé:

  • Khi nấu hỗn hợp bánh sữa chua, bạn nên nấu ở nhiệt độ thấp nhất để sữa không bị vón cục, đặc quánh.
  • Bạn có thể thêm sữa tươi nếu thấy nhân bánh quá đặc. Nếu nhân bánh quá lỏng thì cho thêm bột bắp.
  • Sau khi làm bánh, phần bánh không sử dụng hết nên đặt trong một chiếc hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.
  • Làm bánh vừa đủ ăn, không làm nhiều vì bánh không chứa chất bảo quản, hạn sử dụng ngắn.
  • Bánh sữa chua cũng khá béo nên thưởng thức một lần với lượng vừa phải để tránh béo phì.
  • Cách tốt nhất để bảo quản bánh sau khi nướng không bị khô bề mặt là dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Không để bánh sôi trên bếp lâu quá bánh sẽ bị khô.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa chua thơm ngon đơn giản nhất tại nhà. Hy vọng những thông tin sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Chúc bạn có món bánh sữa chua thành công cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *