Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon khó cưỡng

Bò lúc lắc khoai tây chiên là món ăn độc đáo, thú vị và thơm ngon, siêu hấp dẫn. Thịt được chọn phải tươi ngon, những miếng thịt được tẩm ướp và chế biến chuẩn vị, đạt hương vị ngọt ngào, nồng nàn với các loại gia vị như: muối, tiêu, tỏi… làm cho miếng thịt bò săn chắc, hấp dẫn. Đừng ngại vào bếp để chuẩn bị bữa ăn ngon này, bổ dưỡng cho bạn và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên thơm ngon khó cưỡng trong bài viết dưới đây.

Món bò lúc lắc khoai tây chiên luôn là món hấp dẫn

Giới thiệu món bò lúc lắc khoai tây chiên

Bò lúc lắc khoai tây chiên là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Thịt bò đặc trưng mềm, ngọt hòa quyện với vị tỏi, tiêu bột, dầu hào và nhiều loại gia vị. Các hương vị khác đã tạo ra một hương vị đặc biệt khiến người ăn khó cưỡng. Thịt bò thường được ăn kèm với khoai tây chiên, khiến nhiều người cho rằng món ăn có nguồn gốc từ người phương Tây, nhưng cách chế biến món này đã được cải biến theo vùng để phù hợp với thị hiếu ẩm thực Việt Nam.

Giới thiệu món

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 600 – 700gr bò thăn Úc hoặc bò Việt Nam đều được
  • Ớt xanh, ớt đỏ: mỗi loại 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Khoai tây: 4 quả
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Dầu olive: 1 thìa
  • Tỏi
  • Rau mùi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…

Các bước làm món bò lúc lắc khoai tây chiên

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt rửa sạch, cắt miếng vuông trước khi ăn, kích thước khoảng 2cm x 2cm là đủ.
  • Thịt ướp với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa mì chính, 1 thìa gia vị. Nêm nếm, trộn đều. Bạn nên để thịt ướp khoảng 3 tiếng cho thấm và mềm gia vị.
  • Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông vừa ăn, cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ và chiên vàng.

Lưu ý: Để khoai giòn bạn cần gọt vỏ khoai, luộc sơ với 1 thìa muối trắng, nấu chín khoảng 80% thì cho vào nước lạnh, khi khoai nguội thì cho vào tủ lạnh bảo quản. Khi chiên lấy khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông, chỉ cần ngâm ngập dầu, lửa lớn khoai sẽ giòn ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chiên khoai tây

Đặt 1 chảo dầu ăn lên bếp, đun nóng dầu rồi cho khoai tây vào chiên cho đến khi vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Để khoai nguội rồi cho vào hộp đóng kỹ giữ cho khoai tây không bị mềm.

Bước 3: Làm bò lúc lắc

Và công đoạn quan trọng nhất đó chính là làm thịt bò lúc lắc. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi phi thơm tỏi rồi cho lần lượt ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, cà chua vào, thêm chút hạt nêm, dầu hào, trộn nhanh tay.

Sau đó tắt bếp, dùng chảo chống dính khác, cho dầu vào đun nóng, cũng phi tỏi vàng rồi cho thịt vào. Chiên trên lửa to cho đến khi săn lại, nêm một thìa dầu hào, sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong khoảng ba phút. Sau 3 phút, đổ hỗn hợp thịt và rau đã xào vào, lúc này bật bếp lớn xào sơ qua, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong các bước chuẩn bị món khoai tây lắc rồi!

Những lưu ý để làm món bò lúc lắc khoai tây thơm ngon

  • Thịt bò chúng ta cắt thành từng miếng phải luôn đều nhau, không bị vụn hay miếng nhỏ khiến thịt không ngấm đều gia vị và không được đậm đà, đẹp mắt.
  • Còn đối với rau chúng ta cũng nên cắt đều nhau để lúc xào chúng ta chỉ xào trong thời gian ngắn, để rau củ không chín quá, làm món ăn không ngon.
  • Khoai tây ăn kèm phải luôn giòn và ngon, không bị nhũn.
  • Thịt bò lúc lắc khoai tây chiên vừa làm xong, thịt ngọt và ngon, hương vị chuẩn , thịt săn, không quá khô cũng không quá mềm, ớt và hành vừa chín tới, màu sắc tự nhiên rất hấp dẫn. Ăn cùng với khoai tây chiên vô cùng hấp dẫn
  • Thịt bò chín mềm, giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Những lưu ý khi làm bò lúc lắc khoai tây chiên

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách làm món bò lúc lắc khoai tây chiên vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *