Cách làm sinh tố bơ thơm ngon đơn giản

Sinh tố bơ là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với mọi đối tượng. Hầu hết các cửa hàng, quán cà phê lớn nhỏ đều phục vụ món này. Đây là thức uống giải khát hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cho con người như Bổ sung dưỡng chất, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da luôn tươi trẻ, mịn màng… và quan trọng nhất là giúp giảm cân hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách làm sinh tố bơ thơm ngon đơn giản để có những ly sinh tố hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm đơn giản, thơm ngon

Bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Xét về hương vị bơ tự nhiên, bạn sẽ không thấy có gì nổi bật vì bơ có phần cùi mềm nhưng hương vị rất nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp bơ với một ít đường, một ít sữa thì hương vị lại hoàn toàn khác. Vị béo ngậy của bơ hòa quyện với vị ngọt của đường, hương vị béo ngậy của sữa sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Do đó, bơ thường được kết hợp với đường và sữa để làm món sinh tố bơ.

Tác dụng của bơ đối với sức khỏe

  • Sinh tố bơ không chỉ có khả năng giải nhiệt hiệu quả mà còn chứa nhiều vitamin A, D, E có lợi cho việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.
  • 100g bơ chứa khoảng 10% vitamin E, 17% vitamin C, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 26% vitamin K và 20% axit folic.
  • Giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol tốt để bảo vệ tim mạch và hệ thống huyết áp của cơ thể.
  • Sinh tố giàu protein và chất xơ rất thích hợp cho người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Tác dụng của bơ đối với sức khoẻ

Mẹo chọn bơ thơm ngon

  • Khi mua bơ để làm sinh tố, bạn nên sử dụng bơ sáp thì sẽ ngon hơn.
  • Bơ sáp nên chọn những quả bên ngoài có màu xanh, có những chấm vàng, cuốn bơ nhỏ và còn tươi. Đặc biệt chọn bơ không nấm mốc.
  • Chọn những quả cầm chắc tay, bóp nhẹ thân bơ thấy mềm mịn, đàn hồi. Nếu lắc quả bơ già, bạn sẽ nghe thấy tiếng hạt lăn bên trong.

Cách xay sinh tố bơ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái bơ chín
  • 50ml sữa tươi
  • 60g sữa đặc
  • Đá xay
Nguyên liệu làm sinh tố

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế bơ tươi: Đầu tiên, bạn cắt đôi quả bơ, dùng dao sắc khía cẩn thận từng đường dài trên vỏ, sau đó gọt sạch vỏ quả bơ, lấy phần thịt bên trong và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể lấy phần thịt của quả bơ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: Sau khi cắt đôi quả bơ, dùng dao ấn mạnh vào phần hạt bơ và vặn nhẹ để tách phần hạt ra khỏi phần thịt, sau đó lấy bỏ toàn bộ phần cùi của quả bơ bằng thìa.
  • Bước 2: Xay sinh tố bơ: Cho phần cùi bơ vào máy xay sinh tố cùng với 50ml sữa tươi, 60g sữa đặc và một lượng đá xay phù hợp. Nhấn máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó rót ra ly để thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm

Làm sinh tố bơ thật dễ dàng! Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm thôi. Sinh tố thành phẩm sẽ có màu xanh nhạt hoặc xanh vàng (do màu sắc của từng loại bơ). Sinh tố có dạng kem, giàu hương vị bơ và sữa. Khi uống bạn có thể dùng ống hút để uống hoặc thìa để ăn.

Các cách làm sinh tố bơ đơn giản khác

Bên cạnh cách làm sinh tố truyền thống theo công thức truyền thống ở trên, bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách làm sinh tố bơ chuối, bơ sầu riêng, bơ xoài, bơ dừa,…

Cách làm bơ chuối

  • Quả bơ bổ đôi, bỏ hạt. 1 quả chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Cho bơ, chuối, 150ml sữa tươi có đường và 20ml sữa đặc vào máy xay sinh tố.
  • Bật máy, sau đó thêm đá bào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Cuối cùng, rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay.

Cách làm Sinh tố bơ xoài

  • 1 quả bơ và 1 quả xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ. Dành riêng 1/2 phần thịt xoài thái hạt lựu để trang trí.
  • Cho hỗn hợp bơ, xoài, 1 thìa nước cốt chanh, 50ml sữa đặc, 100ml sữa tươi, 1 hộp sữa chua và đá bào vào máy xay sinh tố.
  • Đổ hỗn hợp sinh tố đã xay nhuyễn vào ly, trên cùng là xoài thái hạt lựu.

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng

  • Cắt 1 quả bơ và 2 miếng sầu riêng không hạt rồi cho vào máy xay sinh tố.
  • Cho các nguyên liệu sau: 150ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc, 2 thìa cà phê đường cát vào, trộn đều khoảng 2-3 phút cho đến khi sánh mịn, rót ra ly và thưởng thức.

Công thức làm sinh tố bơ dừa

  • Bổ đôi quả bơ, bỏ vỏ và nạo lấy phần thịt.
  • Trong máy xay sinh tố, cho cơm dừa, bơ, 3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê sữa đặc và đá bào vào xay trong khoảng 2 phút. Sau khi hỗn hợp sánh mịn, tắt máy và rót sinh tố ra ly.

Những lưu ý khi làm sinh tố bơ

  • Sinh tố bị đắng là do quả bơ còn xanh hoặc bạn chưa cạo sạch lớp màng mỏng bao quanh hạt bơ.
  • Lượng sữa tươi, sữa đặc, đường có thể điều chỉnh tùy ý.
  • Nhiều người đang ăn kiêng thường thắc mắc 1 ly sinh tố bơ bao nhiêu calo. Điều này phụ thuộc vào các thành phần trong sinh tố của bạn. Lượng calo  trong 100g bơ là 160 calo khi kết hợp với  loại sữa tươi, sữa cô đặc  có khoảng 300 calo.

Làm sinh tố bơ rất đơn giản nhưng bạn nhớ áp dụng những mẹo nhỏ mà Khánh Vy Home đã chia sẻ để đảm bảo loại thức uống này có hàm lượng chất béo cao nhất và không bị đắng nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *