Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, bổ dưỡng

Sinh tố mãng cầu có phải là thức uống yêu thích của bạn không? Bạn muốn biết cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, bổ dưỡng để có thể thưởng thức mỗi ngày? Với công thức đơn giản sau đây bạn sẽ thành công ngay lập tức với món mãng cầu thơm ngon cho cả nhà ngon như ngoài tiệm.

Cách làm sinh tố mãng cầu

Công dụng của mãng cầu đối với sức khỏe

Cung cấp nhiều năng lượng

Uống sinh tố mãng cầu cũng là một cách cung cấp năng lượng cho cơ thể nhờ hàm lượng vitamin A, C và carbohydrate dồi dào, tuy nhiên đường trong thức uống này chủ yếu là đường fructose nên cần hạn chế.

Sinh tố mãng cầu có tốt cho sức khỏe?

  • Tác dụng của mãng rất đa dạng. Hàm lượng vitamin C của mãng cầu gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho, dứa. Do đó, đây là loại trái cây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Phòng ngừa các bệnh ung thư và làm giảm quá trình lão hoá.
  • Không chỉ giàu vitamin A, C mà nước ép hay sinh tố mãng cầu còn rất giàu vitamin B6. Vitamin B6 được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành serotonin và dopamin là những chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng giảm đau, thư giãn, thiện tâm trạng một cách tích cực và hiệu quả.
  • Nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thiện thị lực, vitamin A và chất chống oxy hóa trong sinh tố mãng cầu có khả năng chống lại gốc tự do gây hại cho mắt, tăng cường và tăng cường tác dụng, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và khỏe mạnh.
  • Thêm Sinh tố mãng cầu vào bữa ăn hàng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hoá vì trong mãng cầu chứa nhiều chất xơ.
  • Mãng cầu cũng chứa phốt pho và canxi giúp xương và răng chắc khỏe. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người già, trẻ em và phụ nữ trung niên nên sử dụng nhiều mãng cầu.
  • Không nên ăn quá nhiều mãng cầu xiêm trong một ngày, gây nóng trong người, nhiệt miệng. Hãy đặc biệt loại bỏ hạt mãng cầu trước khi chế biến vì hạt chứa chất độc hại có hại cho cơ thể. Phụ nữ mang thai và người đang điều trị bệnh nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn.
Công dụng của mãng cầu

Cách làm sinh tố mãng cầu đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100g mãng cầu xiêm
  • 40g đường cát
  • ½ hộp sữa chua
  • 40ml sữa đặc
  • Đá viên

Các bước thực hiện

  • Cho 100g mãng cầu đã áo lớp đường vào máy xay sinh tố, thêm 1/2 hộp sữa chua, 40g đường cát, 40ml sữa đặc và đá viên rồi nhấn nút chuyển sang chế độ xay sinh tố.
  • Trang Trí Và Thưởng Thức: Cho sinh tố vừa mới múc ra ly, bạn có thể dùng một ít lá bạc hà hoặc lá húng quế để trang trí và tạo điểm nhất cho ly sinh tố. Màu xanh của lá bạc hà sẽ làm nổi bật màu sắc của sinh tố mãng cầu.
Các bước xay sinh tố mãng cầu

Cách chọn mãng cầu ngon

Chọn một quả mãng cầu ngon là bước đầu tiên để thêm hương vị ngon miệng nhất cho món sinh tố của bạn. Hãy chọn những quả mãng màu xanh đậm, nhiều gai, đều và nhỏ, mập. Quả chín sẽ mềm và thơm. Bạn nên lưu ý chọn những quả có cuốn xanh và mới.

Cách tách thịt mãng cầu

Tách thịt mãng cầu xiêm để không bị vụn và loại bỏ hoàn toàn hạt là một vấn đề mà nhiều người gặp khó khăn vì mãng cầu xiêm tách ra sẽ bị chua và mất đi mùi tự nhiên. Bạn gọt vỏ mãng cầu rồi dùng dao cắt từng miếng nhỏ xung quanh cho đến khi dao chỉ chạm vào hạt. Sau đó, sử dụng mũi dao sắc để tách hạt.

Bí quyết bảo quản thịt mãng cầu ngon lâu

Một trái mãng cầu thường nặng từ 0.5kg đến 1kg. Bạn sẽ không sử dụng hết nếu chỉ thực hiện 1 hoặc 2 xay sinh tố. Vì vậy, bạn phải biết cách bảo quản mãng cầu để được lâu nhưng vẫn ngon. Mãng cầu được bảo quản như sau: Sau khi sơ chế, tách cùi ra khỏi quả, cho mãng cầu vào hộp, thêm đường cát sao cho ngập hết rồi trộn nhẹ. Sau đó múc ra khoảng 100g bã để sử dụng. Phần còn lại dùng màng bọc thực phẩm, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng trong khoảng 3 ngày.

Cách làm sinh tố mãng cầu chuối

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả chuối
  • ½ trái mãng cầu xiêm
  • 3 muỗng sữa chua
  • 2 muỗng hạt chia
  • ½ củ gừng
  • Nước lọc

Các bước thực hiện

  • Mãng cầu sẽ sơ chế như cách làm sinh tố mãng cầu truyền thống
  • Chuối bóc vỏ và cắt thành từng miếng khoảng 3-4 cm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Cho mãng cầu, chuối, sữa chua, hạt chia, gừng và nước lọc đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố.
  • Sinh tố chuối mãng cầu có hương vị mới nhờ hương gừng. Ngoài ra, hạt chia trong sinh tố mang đến cho người uống cảm giác thú vị và hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.
Sinh tố mãng cầu chuối

Những lưu ý khi làm món sinh tố mãng cầu

  • Bí quyết phủ đường cho mãng cầu có thể áp dụng với bất kỳ loại trái cây nào khác, đặc biệt là chuối, bơ, táo, những loại trái cây có xu hướng thâm đen nếu để lâu ngoài không khí.
  • Cách phủ đường giúp món lắc có màu tự nhiên đẹp mắt và vị ngọt dịu.
  • Thời gian xay sinh tố dao động từ 25-30 giây và món sinh tố của bạn sẽ đạt độ sánh mịn.
  • Bạn nên cân nhắc giảm lượng đường xuống , phù hợp với khẩu vị ăn ngọt của mỗi người.

Trên đây là bí quyết làm món sinh tố mãng cầu thơm ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công với món sinh tố của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *