Cách làm thịt kho trứng bằng nồi cơm điện và nồi áp suất

Thịt kho trứng chính là món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Đặc biệt, món này còn được xem là món ăn truyền thống có trong những ngày Tết của người dân Nam Bộ. Vậy các bạn đã biết cách nấu món thịt kho trứng bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Khánh Vy Home để xem hướng dẫn chi tiết nhé!

Cách nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện đơn giản

Để làm món thịt kho trứng bằng nồi cơm điện, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ hay còn được gọi là thịt ba rọi
  • Trứng gà hoặc trứng vịt
  • Củ cải trắng
  • Gừng
  • Nước tương, đường, nước lọc
  • Hành lá, ớt
Nguyên liệu chuẩn bị nấu món thịt kho trứng đơn giản

Quy trình chế biến món thịt kho trứng với nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế

Trước khi vào chế biến, hãy sơ chế thịt cẩn thật và sạch sẽ. Đầu tiên, chúng ta hãy rửa sạch miếng thịt rồi cắt thịt thành miếng vuông khoảng 2cm sao cho đẹp và đều. Tiếp đến, các bạn đem củ cải trắng rửa rồi gọt vỏ, cắt miếng lớn. Còn đối với hành lá cũng rửa sạch, tùy theo sở thích mà có thể cắt dài hoặc ngắn.

Bước 2: Chiên thịt sơ qua

Chiên thịt sơ qua giúp món thịt kho trứng của chúng ta ngon hơn, đúng chuẩn vị ngày Tết. Các bạn chuẩn bị một chiếc chảo chiên rồi bật bếp lên 1 lúc để làm nóng chảo. Không cần phải cho dầu ăn vào bởi quá trình rán thịt ba chỉ sẽ chảy ra mỡ. Hãy áp chảo đều các mặt 1 lượt nhé!

Bước 3:

Để miếng thịt vừa được áp chảo vào đáy nồi cơm điện, để phần giữa trống. Hãy lấy cốc chịu nhiệt với kích cỡ vừa phải rồi đặt phần chính giữa trống đó. Tiếp đến, hãy cho 2 quả trứng vào cố. Và hãy cho hành lá, rót nước lọc vào thịt. Tiếp theo, đóng nắp nồi lại, chọn chế độ COOK rồi bắt đầu nấu trong 1 tiếng.

Hướng dẫn cách làm thịt kho trứng bằng nồi cơm điện

Bước 4:

Thịt kho được nấu trong 1 tiếng đã mềm, hãy nhớ mở nắp nồi rồi lấy cốc ra khỏi nồi. Bóc vỏ trứng ra rồi lại cho tiếp vào nồi, nêm nếm gia vị tương, đường, nước mắm, muối tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng chọn chế độ COOK và nấu thêm 1 tiếng nữa là xong rồi.

Cách làm thịt kho trứng bằng nồi áp suất cực đơn giản

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để cho ra một nồi thịt kho tàu xuất sắc, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg ba rọi (thịt ba chỉ)
  • 5 – 10 trứng vịt hoặc trứng gà
  • 1 trái dừa tươi nhiều nước
  • Ớt, tiêu, hành tím
  • Các loại gia vị thông thường

Nguyên liệu trên chuẩn bị cho 4 – 6 người ăn. Các bạn nên cân nhắc đến số lượng thành viên để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Sơ chế nguyên liệu

Không phải người nào cũng biết nấu thịt kho trứng mềm, thơm. Nếu như không khéo tay, thịt sẽ rất dễ bị dai và mất đi vị ngọt. Sau đây là công đoạn sơ chế nguyên liệu một cách chuẩn. Nắm rõ các bước dưới đây sẽ giúp món ăn được tươi ngon nhất. Đồng thời, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn.

  • Thịt ba rọi khi mua về đem rửa sạch với nước nhiều lần. Tiếp đến, dùng khăn lau khô, rồi xắt thịt thành 3 – 4 miếng lớn.
  • Trứng đem đi luộc chín, bóc vỏ để riêng.
  • Dừa bổ ra, chắt lấy nước.
  • Hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng.

Quy trình làm thịt kho trứng đơn giản nhất với nồi áp suất

  • Đầu tiên, thịt khi đã khô ráo thì ướp với đường cát trắng. Để hỗn hợp được nghỉ khoản 1 tiếng cho thấm.
Ướp thịt cùng với các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn
  • Tiếp đến, đem rán sơ phần thịt ba chỉ đã ướp với 1 ít dầu để thịt có màu vàng đẹp, hấp dẫn hơn.
  • Cho thịt vào nồi áp suất với thêm 1 chén nước dừa, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu. Nếu như ăn cay, có thể cho thêm 2 – 3 trái ở thái lát mỏng hoặc để nguyên.
  • Cách nấu thịt kho trứng bằng nồi áp suất tầm 10 phút thì cho trứng vào.
  • Khoảng đến 15 – 20 phút khi nồi bắt đầu hết hơi thì mở ra.
  • Trong quá trình chế biến, nếu như muốn nồi thịt kho trứng đặc lại, không quá nhiều nước thì nhấn nút áp chảo để nước nhanh bốc hơi.
  • Ngoài cách nấu trên, các bạn vẫn có thể chế biến theo lựa chọn dụng cụ nấu thịt kho trứng bằng nồi áp suất cho riêng mình. Ví dụ như: có thể ướp thịt sống trước khi kho, giúp thịt được thấm đều hơn. Nếu như các bạn áp chảo rồi kho thì mùi vị cũng không hề kém cạnh nhé!
Thịt kho trứng chín mềm ăn kèm thêm với dưa chua hoặc bánh tét cực ngon ngày Tết

Với 2 cách nấu thịt kho trứng trên cực kỳ đơn giản đúng không nào? Các bạn không cần phải mất công để canh nhưng vẫn cho ra nồi thịt kho trứng thơm mềm khó cưỡng. Đến bữa ăn, dọn món này ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu. Thưởng thức món thịt kho trứng đúng chuẩn là khi ăn kèm với giá hẹ ngâm, ớt và tỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *