Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon siêu nhanh

Cháo là một món ăn dinh dưỡng mà bất cứ ai cũng yếu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu nhanh chóng và đảm bảo hương vị thơm ngon. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện thơm ngon siêu nhanh được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Món cháo thơm ngon được nấu từ nồi cơm điện

Hướng dẫn nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản

Nấu cháo bằng nồi cơm điện là cách nấu vô cùng đơn giản, đối với cháo gà cũng vậy bạn chỉ cần thêm nguyên liệu gà và thay đổi một vài thao tác.

Nguyên liệu

  • Gạo: 100 g
  • Ức gà: 50 g
  • Nấm hương khô: 5 g
  • Xà lách: 3 lá
  • Gừng: 3 lát
  • Gia vị thông dụng: 10 g
  • Một chút muối, đường, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu bạn cần sơ chế nguyên liệu trước để đảm bảo có được một món cháo thơm ngon. Đối với gạo đem vo sạch và ngâm nước khoảng 30 đến 40 phút nếu bạn không quá bận rộn. Nấm hương đem ngâm nước ấm để chúng nở ra và cắt thành sợi mỏng nhỏ.

Rửa sạch ức gà cắt nhỏ hoặc bạn cũng có thể băm nhỏ theo sở thích cá nhân. Tiếp đến thêm một chút muối cùng với bột ngô, vài lát gừng cho vào ức gà và trộn đều chờ thịt ngấm gia vị khoảng 10 phút.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện sau khi sơ chế

Chuẩn bị nồi cơm điện với khoảng 1 lít nước, cắm điện và bật sang chế độ Cook và đợi cho đến khi nước đã sôi. Tiếp tục cho gạo cùng với một chút dầu ăn vào, tiếp tục để nồi ở chế độ Cook cho đến khi cháo nhừ và tự chuyển qua chế độ đã chín và hâm nóng là Warm.

Sau đó cần cho thịt gà đã được ướp ở bước sơ chế vào trộn đều với cháo thật đều tay và nhanh chóng. Thêm nấm vào nồi cơm điện và tiếp tục nấu trong khoảng 2 phút. Cuối cùng chỉ cần nêm muối cho vừa ăn là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Cháo gà dinh dưỡng nấu từ nồi cơm điện

Hướng dẫn nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Cháo thịt bằm là món ăn đơn giản bổ sung năng lượng không còn quá xa lạ với bất kỳ ai. Tuy nhiên nấu cháo bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Nguyên liệu

  • 100gr gạo
  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • Nấm hương khô: 4,5 cái
  • Xà lách: 1 cây nhỏ
  • Hành hoa: 1 cụm nhỏ
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Rau thơm: mùi tây, rau húng, tía tô…
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Cũng giống như nấu cháo gà, cho gạo vo sạch và ngâm trong thời gian khoảng 30 phút. Đối với nấm hương cắt chân và ngâm nước ấm trong khoảng 20 phút, rửa lại bằng nước lạnh để khô ráo và thái nhỏ.

Rửa sạch thịt, có thể băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó cho thịt ướp với hành khô đã được băm nhỏ, cho thêm một nửa thìa cà phê muối, ⅓ thìa hạt tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút. Làm sạch xà lách, bỏ cuống, thái nhỏ. Hành hoa đem rửa sạch, loại bỏ rễ và cắt khúc khoảng 1 cm. Đừng quên cạo vỏ gừng, rửa thật sạch và thái những lát mỏng.

Tiến hành nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Ở bước này bạn cần cho gạo vào nồi, cho nước nhiều hơn gạo gấp 3 lần, thêm một chút gia vị là muối cùng dầu ăn vào, đậy nắp và chọn chế độ Cook. Đợi đến thời điểm nước đã sôi sẽ tự động chuyển qua chế độ Warm. Lúc này bạn cần chú ý đợi cháo sôi mở nắp ra và khuấy đều để tránh tình trạng cháo bị tràn ra ngoài. Cứ tiếp tục để ở chế độ Warm đến khi nào cháo nhừ hẳn.

Đối với thịt băm và nấm, đem lên một chiếc chảo dầu nóng xào ở mức độ chín tới và trực tiếp cho vào nồi cháo đã chín, khuấy đều. Tiếp tục đậy nắp nồi cơm sau đó bật lại một lần chế độ Cook đợi khoảng 2 phút thì bật quay lại chế độ Warm là có thể thưởng thức.

Để hương vị thơm ngon hơn khi ăn, mọi người có thể cho thêm các gia vị như hành hoa, gừng, rau thơm, hạt tiêu, nêm vừa miệng và ăn kèm với xà lách hoặc rau thơm.

Thưởng thức món cháo thịt bằm chỉ sau vài bước

Một số mẹo khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

Dù bạn nấu cháo gà hay cháo thịt băm thì một số mẹo được chia sẻ dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn:

  • Trong quá trình nấu cháo, nếu muốn biết cháo đã chín nhừ chưa thì sử dụng một chiếc thìa để khuấy đều. Nếu như hạt gạo đã nở to, mềm nhũn, có thể đánh tan thì chứng tỏ cháo đã nhừ và thơm ngon.
  • Bạn cũng có thể sử dụng cơm nguội để nấu thành cháo nếu muốn tiết kiệm thời gian.
  • Kiểm soát lượng nước sẽ giúp bạn có thể chọn cháo đặc hay loãng theo nhu cầu ăn.

Như vậy việc nấu cháo bằng nồi cơm điện là vô cùng dễ dàng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức một tô cháo thơm ngon. Đặc biệt sử dụng nồi cơm điện sẽ hoàn thành nhanh chóng và mọi người còn có thể thực hiện những công việc nội trợ khác cùng một lúc. Hãy áp dụng những hướng dẫn trên nếu bạn muốn thưởng thức cháo gà hoặc cháo thịt bằm thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *