Cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản và nhanh chóng nhất

Nướng thịt tưởng chừng như cách thực hiện đơn giản nhưng không phải ai cũng tạo ra được món ăn với nhiều hương vị. Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Nướng thịt bằng lò nướng nhanh chóng

Các bước nướng thịt bằng lò nướng đơn giản

Không phải ai cũng biết cách nướng thịt bằng lò nướng không bị khô để có được món ăn ngon nhất. Các bước được chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và khả năng nấu nướng của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để hoàn thành món ăn trong thời gian nhanh nhất thì trước tiên bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi: ½ kg
  • Tỏi bằm.
  • Hành tím thái nhuyễn.
  • Sả băm nhỏ.
  • Nước mắm.
  • Hạt nêm.
  • Ngũ vị hương.
  • Đường.
  • Dấm.
  • Dầu ăn
  • Các loại rau sống như: xà lách, rau bạc hà, húng quế, xoài xanh thái chỉ…
  • Kim chi.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế thịt bằng cách rửa sạch và cắt miếng dài. Chuẩn bị một nồi nước sôi để tiến hành chần thịt để loại bỏ những chất bẩn bám vào thịt sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Tiến hành ướp thịt để nướng. Đem tất cả gia vị đã chuẩn bị cho vào một chiếc tô lớn và đổ thịt vào. Sử dụng bao tay để trộn thịt cùng với các gia vị để thịt ngấm đều nhất. Để thịt đã trộn đều ướp trong thời gian khoảng 4 đến 5 tiếng trước khi đem vào nướng.
  • Bước 3: Trong thời gian ướp thịt có thể bọc thật kín và bảo quản tạo ngăn mát của tủ lạnh để giữ được hương vị và thịt không bị hôi.
  • Bước 4: Khi nướng thịt một vấn đề cần quan tâm đó là nướng thịt bằng lò nướng bao nhiêu độ là tốt nhất. Khi đó bạn cần bật lò nướng trong khoảng 10 đến 15 phút ở 200 độ. Nếu như nướng thịt cả miếng thì để chín cần khoảng 40 phút. Khi thái mỏng sẵn thì chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút để làm chín ở 200 độ C.
  • Bước 5: Lấy khay nướng thịt ra và cho thịt đã ướp lên trên khay và cho vào lò nướng. Đợi trong khoảng 20 phút thì lấy ra và đổi mặt thịt sang mặt khác để nướng. Như vậy thịt mới có thể chín ở cả 2 mặt.

Chỉ cần áp dụng cách nướng thịt bằng lò nướng qua các bước trên bạn sẽ có được món thịt thơm ngon, vàng giòn với phần bì được giòn tan. Chỉ cần cắt thành từng miếng vừa ăn là đã có thể đem ra thưởng thức.

Các bước thực hiện không quá khó khăn

Một vài điều cần chú ý khi nướng thịt bằng lò nướng

Bên cạnh việc áp dụng các bước nướng thịt thì cũng có rất nhiều điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện. Như vậy bạn mới có thể có được món thịt nướng thơm ngon đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chú ý đến nhiệt độ nướng

Trên chiếc lò nướng, người ta sẽ trang bị những mức nhiệt độ không giống nhau. Chính vì vậy việc căn chuẩn nhiệt độ so với từng loại thịt là rất cần thiết. Bạn phải chọn được nhiệt độ phù hợp thì thịt mới chín đều và thơm ngon. Cụ thể như sau:

  • Đối với khay ở trên: Khay ở trên được trang bị nhiệt độ cực kỳ cao áp dụng cho việc nướng nhanh. Bên cạnh đó nếu muốn nướng những miếng thịt dày thì cũng có thể sử dụng khay này.
  • Đối với khay ở giữa: Đối với những miếng thịt mỏng thì cần nướng ở nhiệt độ trung bình. Khi đó khay giữa là sự lựa chọn hợp lý nhất.
  • Đối với khay ở dưới: So với 2 khay phía trên thì nhiệt độ của khay ở dưới sẽ có phần thấp hơn. Nó được sử dụng dành cho thịt rất mỏng hay những thức ăn còn sót lại.

Sử dụng quạt đối lưu trong quá trình nướng

Sử dụng quạt đối lưu là rất cần thiết cho quá trình nướng thịt. Điều này giúp cho thịt chín được đều hơn và tránh tình trạng nhiệt độ tăng quá mức. Nó cũng sẽ giúp cho mọi người không cần quá nhiều thời gian khi canh thịt nướng cũng như giảm được tình trạng thịt bị cháy và chín không được đều.

Chọn thịt ngon và ướp thịt ít nhất 1 giờ

Việc chọn thịt có ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn sau khi hoàn thành. Chính vì vậy khi lựa chọn cần chú ý nhiều yếu tố:

  • Đối với thịt bò thì nên chọn phần thịt sườn, thịt thăn, phần thịt vai hay cũng có thể là thịt bắp đùi thì sẽ đảm bảo được khi nướng trở nên ngon hơn và thịt cũng không bị quá khô.
  • Khi chọn thịt heo thì tốt nhất là phần thịt sườn, thịt ức hay có thể là thịt ba rọi. Mặc dù các phần này có thêm mỡ nhưng khi nướng vẫn rất ngon.

Việc ướp gia vị cũng rất cần thiết vì nó quyết định hương vị của món ăn như thế nào. Vì vậy trước khi nướng thịt bằng lò nướng thời gian ướp tốt nhất là 4 đến 5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên nếu như không có nhiều thời gian thì cũng nên ướp ít nhất trong khoảng 1 giờ.             

Cần ướp thịt trước khi nướng ít nhất là 1 giờ

Như vậy qua những thông tin của Khánh Vy Home trên bạn đã biết được cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bạn cũng có thể áp dụng những bước trên để có thêm một món ăn ngon với nhiều hương vị cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *