1. Facebook Lê Yến Xuân (Swan Lee)

Trước khi làm bánh trung thu, chị từng làm qua rất rất nhiều loại bánh và món nào cũng nhận được khen ngợi từ bạn bè trên Facebook. Thấy chị suốt ngày “khéo tay hay làm” như vậy nên ít ai biết chị còn là một ca sĩ có tiếng tại các phòng trà ca nhạc ở TP. HCM với những bản tình ca da diết. Bánh của Lê Yến Xuân làm có kích thước vừa vặn, không ngọt nên ăn không bị ngán.

bestie-banh trung thu

Những chiếc bánh vừa mới đổ khuôn.

bestie-banh trung thu

Bánh nướng nhân thập cảm dù truyền thống nhưng vấn rất nhiều người đặt.

2. Tấm Cuisine

Tấm Cuisine thuộc quyền quản lý của chị Hồng Hạnh. Xuất thân là biên tập viên làm đẹp và thời trang của tạp chí dành cho phụ nữ danh tiếng nên những chiếc bánh chị làm rất được chăm chút về hình thức. Bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ hộp bánh, việc sắp xếp trước khi được thử. Niềm vui làm bánh bắt đầu từ vài năm trước khi các chị cùng muốn tự tay làm những chiếc bánh cho hai thiên thần nhỏ của mình, rồi làm cho người thân, bạn bè nhân dịp đặc biệt. Nhận được nhiều người khen cũng như “nài nỉ” đặt bánh, chị và một số người bạn quyết định lập một trang Facebook để kết nối những tín đồ bánh ngọt. Ngoài bánh trung thu, Tấm Cuisine còn rất nhiều loại bánh khác cũng vô cùng bắt mắt và ngon miệng.

bestie-banh trung thu

Tấm Cuisine luôn muốn tạo sự mới lạ và đa dạng cho sản phẩm của mình không chỉ với làm đẹp & thời trang mà ngay cả lĩnh vực tay ngang này. Do đó, danh sách mùi vị bánh trung thu liên tục được cập nhật và hiện nay những nhân bánh được đặt nhiều nhất là snow-skin chocolate, macha, chanh dây, sầu riêng, dâu.

bestie-banh trung thu

Bánh snow-skin hình cá cực cute dành cho các bé.

3. Facebook Hà Mai

Là người làm trong lĩnh vực truyền thông, có nhiều mối quan hệ nên việc bán hàng, quảng bá khá thuận lợi với chị Hà Mai. Tuy nhiên, chị Hà Mai chỉ là người phụ trách rao bán còn đầu bếp lại là người em gái. Đây là mùa thứ hai, hai chị em nhận làm bánh trung thu cho bạn bè đặt. Nếu mùa trước bánh thập cẩm, đậu xanh, dừa sen và đậu xanh là sản phẩm chủ chốt của Mai’s Baker thì màu này, bánh thú, hình hoạt hình bán chạy nhất. Có lẽ bởi trung thu là tết thiếu nhi.

bestie-banh trung thu

Những mẻ bánh xinh xắn được chị Hà Mai chăm chút, chuẩn bị đi giao cho khách.

bestie-banh trung thu

Nam nay Mai’s Bakery có thêm những chiếc bánh “hoạt hình” dành cho các em nhỏ

4. Facebook Trần Thị Hiền Minh

HIền Minh đã vận dụng tay nghề sáng tạo ra loại bánh trung thu lạnh có ba màu. Năm nay mới là năm thứ hai, nhưng bánh của chị đã bán được khoảng 40 hộp/ngày, tăng 50% so với năm ngoái. Với sự kết hợp khéo léo các hương vị cùng phương pháp chế biến khác biệt, bánh có kích thước nhỏ nên tạo cảm giác không ngán. Vì là bánh lạnh, nguyên liệu thiên nhiên nên bánh trung thu lạnh có thời hạn sử dụng chỉ trong mười ngày. Chị Minh bộc bạch: “Ban đầu bánh chỉ bán cho khách quen, thấy ngon rồi người này truyền qua người kia. Mọi người tin tưởng vào chất lượng bánh vì được tôi chăm chút, kiểm soát kỹ nguồn nguyên liệu đầu vào”. Ngoài dòng bánh trung thu lạnh có màu sắc vui mắt, dễ ăn, chị Minh còn làm thêm bánh trung thu nướng truyền thống với các loại nhân như thập cẩm gà quay xá xíu, trà xanh, đậu xanh…

Nguồn Zing Ne

bestie-banh trung thu

Bánh trung thu bột than tre nhân mè đen.

bestie-banh trung thu

Những chiếc bánh nướng màu sắc đẹp, nguyên liệu tự nhiên là do nhà làm, số lượng ít nên rất đảm bảo về khẩu vị và đặc biệt không chất bảo quản.

* Bánh trung thu có bao nhiêu Calo?

Rất nhiều bạn đang có ý định giảm cân nhưng lại không thể kiềm chế được bản thân với bánh trung thu, đặc biệt mùa trung thu đang tới, sau đây sẽ là cách để bạn ước lượng Calo cho từng thể trạng để tránh bị “mập lên trông thấy” sau mùa trung thu nhé!

Đối với người ít vận động, mỗi ngày chỉ nên nạp 150-200 calo năng lượng từ đồ ngọt (tương đương với ¼ miếng bánh trung thu). Người hoạt động nhẹ nhàng từ 250-300 calo (nửa miếng bánh trung thu) và 400-500 calo cho người thường xuyên vận động (1 cái bánh trung thu).

Hy vọng với những thông tin bổ ích như trên sẽ đem lại cho các bạn mùa trung thu 2017 thật vui vẻ!

Nguồn: Tổng hợp