Giải đáp thắc mắc uống nước ép trái cây mỗi ngày có tốt không?

Nước ép trái cây vừa ngon lại vừa lành, là nguồn bổ sung năng lượng lành mạnh cho cơ thể chúng ta. Loại nước này cũng cung cấp nhiều loại Vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe. Có nhiều người thắc mắc, uống nước ép trái cây mỗi ngày có tốt không? Và nước ép để được bao lâu? Nếu như bạn cũng có chung mối quan tâm này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nước ép vừa thơm ngon dễ uống, vừa tốt cho sức khỏe

Uống nước ép trái cây mỗi ngày có tốt không?

Tuy nước ép trái cây rất tốt, nhưng vấn đề đặt ra là uống nước ép mỗi ngày có thật sự tốt không? Câu trả lời đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa, loại nước ép mình đang sử dụng, liều lượng. Uống nước ép mỗi ngày thực sự rất tốt cho cơ thể nếu như các bạn chọn được loại nước ép phù hợp và uống với liều lượng vừa phải.

Uống nước ép hàng ngày có tốt hay không là thông tin rất nhiều người muốn biết

Các bạn biết không, ngay cả với người khỏe mạnh bình thường, nếu uống quá nhiều nước ép có hàm lượng đường cao thì cơ thể phải đối mặt với tình trạng tăng đột ngột đường huyết thường xuyên đấy. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến kháng Insulin và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tốt nhất, các bạn nên ưu tiên ăn trái cây nguyên miếng thay vì uống nước ép. Vậy lý do là gì? Có một khác biệt lớn giữa việc uống nước ép trái cây và ăn trái cây nguyên quả. Bước ép không có chất xơ lành mạnh. Chất xơ đó có tác dụng giảm tác động của đường, tốt cho hệ tiêu hóa, tạo ra cảm giác no lâu giúp kiểm soát được cân nặng hiệu quả.

Nước ép trái cây để được bao lâu?

Nếu các bạn là tín đồ của nước ép hoa quả thì việc tìm hiểu thời hạn sử dụng của các loại nước ép handmade giúp sử dụng chúng trong thời gian quy định và đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon của chúng. Đồng thời, để cho ra ly nước ép thơm ngon, ngoài việc bảo quản đúng cách thì dụng cụ để chế biến nó cũng góp phần quan trọng. Sử dụng máy ép trái cây chậm không chỉ giúp nước ép thơm ngon hơn mà còn giúp hạn chế tình trạng mất đi chất lượng.

Chọn trái cây tươi ngon, phù hợp với mỗi người

Nước ép trái cây để được bao lâu ở môi trường bên ngoài?

Ở bên ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập làm cho nước ép hoa quả bị lên men, hư hỏng và nhiễm khuẩn. Nếu như uống loại nước này sẽ gây đau bụng, lâu dần có thể tạo những căn bệnh nguy hiểm.

Vì vậy các bạn không được để nước ép ở bên ngoài mà cần uống liền khi vừa mới làm. Trường hợp các bạn không có thời gian thì cần phải cất nước ép vào trong ngăn mát để đảm bảo hàm lượng các dưỡng chất.

Nước ép hoa quả để được trong tủ lạnh bao lâu?

Nước ép trái cây có thể để lâu hơn trong tủ lạnh so với để bên ngoài. Tuy nhiên dù để trong tủ lạnh thì thời gian sử dụng có thể sẽ khác nhau bởi nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng nguyên liệu, kết hợp giữa nhiều nguyên liệu, vệ sinh an toàn, công nghệ của máy ép.

Nước mới ép xong nên uống liền ngay

Trong số nhiều yếu tố trên thì công nghệ của máy ép sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian bảo quản. Vậy nên việc các bạn lựa chọn một chiếc máy ép tốt là rất quan trọng. Với máy ép ly tâm thì nước ép để được trong tủ lạnh khoảng 24 giờ, máy ép chậm là 48 giờ và riêng với máy ép thủy lực lên đến 72 giờ.

Nước ép trái cây để qua đêm được hay không?

Mỗi sáng sớm các bạn nên làm cho mình một ly nước ép sẽ vô cùng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để chuẩn bị một ly nước ép vào mỗi buổi sáng. Vậy nên nếu quá bận rộn thì cũng có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh đến sáng hôm sau các bạn sẽ có ngay ly nước ép ngon lành.

Uống nước ép trái cây hàng ngày có tốt hay không? Câu trả lời chắc chắn là có nếu như các bạn nắm rõ những nguyên tắc trên nhé. Và điều quan trọng, các bạn nên uống nước ép tươi thay vì nước ép đóng hộp bởi chúng chứa rất nhiều đường và chất bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *