Hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bạn đang muốn tự mình làm nên những chiếc bánh mì thơm ngon ngay tại chính ngôi nhà của mình? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin liên quan đến cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng.

Tự làm bánh trong chính ngôi nhà của mình không cần lò nướng

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị đặc biệt hơn so với những loại bánh thông thường truyền thống của Việt Nam. Chính vì vậy mọi người có thể tự mình làm nên chiếc bánh này để thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 250g
  • Nước hơi ấm ở nhiệt độ 30 độ: 75ml
  • Sữa hơi ấm ở nhiệt độ 30 độ: 75ml
  • 5g men nở
  • 10g dầu ăn
  • 10g đường
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Các gia vị khác như: Hành, ngò cắt nhuyễn, tiêu, bột ớt. Đây là gia vị ăn cùng với bánh nên có thể điều chỉnh tùy thích.

Cách thực hiện

Để áp dụng cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng với món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mọi người có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Với tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị đem vào một chiếc nồi lớn và trộn thật đều. Để bột dễ dàng kết dính hãy trộn theo thứ tự là cho nước trước tiên sau đó thêm sữa, đường, men, bột, muối, dầu ăn. Cần trộn đến khi nào không còn thấy bột nổi lên, mọi thứ đã hòa quyện lại với nhau.
  • Bước 2: Thêm một chút dầu ăn vào bột đã nhồi xong sau đó bọc thật kín và đem đi ủ khoảng 1 giờ.
  • Bước 3: Chia bột thành 6 phần sau đó tiến hành vo trong và cán dẹp bánh thành những phần tròn, mỏng.
  • Bước 4: Cho phần bánh được vo trong vào một chiếc chảo nóng, sau đó sử dụng khăn giấy và bôi nhẹ lên bánh một lớp dầu mỏng. Bắt đầu nướng bánh ở trên chảo với lửa vừa phải. Ở mặt đầu tiên nướng khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi nhìn thấy bong bóng khí nổi lên thì bắt đầu lật lại ở mặt tiếp theo để nướng.
  • Bước 5: Khi cả 2 mặt bánh đã vàng đều thì lật đi lật lại thêm vài lần để bánh nở phồng.
  • Bước 6: Cuối cùng chỉ cần lấy bánh ra và thêm gia vị rắc lên trên hành, ngò, ớt, tiêu. Nếu thích có một chút béo thì có thể quét thêm bơ hoặc xẻ bánh rồi cho thịt, rau, trứng vào ăn như kebab.

Chỉ với 6 bước đơn giản trên bạn đã có thể tự mình hoàn thành món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều hương vị đặc biệt. Bạn cũng có thể nướng một lúc nhiều bánh để trong tủ lạnh và thưởng thức dần.

Bánh vị với hương vị thơm ngon nhiều dinh dưỡng

Bánh mì chuột

Bánh mì chuột là loại bánh truyền thống với cách thực hiện tương đối dễ dàng. Hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm bánh thì mọi người sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Như vậy cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian trong quá trình làm bánh vì không phải tìm kiếm nguyên liệu nữa.

  • 500gr bột mì đa dụng
  • 10gr men nở
  • 1 bịch sữa tươi (240ml )
  • 1 thìa bơ thực vật đun chảy
  • 20gr đường
  • 1 muỗng canh dấm gạo
  • 1 quả trứng
  • Muối

Cách thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu rỗng, cho bột cùng với tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào khuấy thật đều để sánh bột. Tiếp tục cho thêm đường và men nở đánh tan, sữa cho từ từ để bột không bị nhão. Trộn tất cả thật đều và nhào bột.
  • Bước 2: Bột cần được nhào đều nên bạn có thể nhào rồi nghỉ khoảng 5 phút và tiếp tục nhồi. Đến khi nào cảm thấy bột không còn dính vào tay thì nghỉ tiếp 5 phút và nhào lần 3 khoảng 10 đến 15 phút.
  • Bước 3: Đem bột đã nhào xong chia thành từng phần nhỏ khoảng 40 đến 50 gr dựa vào sở thích của từng người. Tiếp tục cán mỏng dài bột sau đó cuộn lại và vừa cuộn vừa tạo hình 2 bên để chiếc bánh hoàn thiện nhất.
  • Bước 4: Cho phần bánh mì vừa tạo hình vào một chiếc chậu đã được lót giấy nến để tránh bánh dính. Tiếp đến sử dụng một chiếc khăn ẩm để ủ bánh khoảng 1 giờ.
  • Bước 5: Sử dụng một chiếc dao lam đem nhúng vào dầu ăn sau đó đem khứa rãnh lên bánh mì, cho một chút nước lên và đưa vào nướng.
  • Bước 6: Sử dụng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ và nướng bánh. Trong 10 phút đầu kéo bánh ra và quét nước lên sau đó tiếp tục nướng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì chuột vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy ra khỏi nồi chiên không dầu là đã có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể ăn kèm thêm với bơ hoặc sữa, hoặc thêm thịt, xúc xích, trứng, rau bên trong để có thể thưởng thức một chiếc bánh mì pate.

Làm bánh mì chuột cũng rất đơn giản

Chỉ với những hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng được chia sẻ trong bài viết trên bạn đã có thể hoàn thành được những chiếc bánh mì ngay tại nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo hình theo sở thích để có được những chiếc bánh bắt mắt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *