Hướng dẫn làm bánh không cần bột nở và lò nướng tại nhà

Không phải cần có bột nở thì làm bánh mới ngon và có lò nướng thì mới có thể nướng được bánh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm bánh không cần bột nở và lò nướng tại nhà nhanh chóng nhất.

Tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon tại nhà

Làm bánh bông lan trứng không cần bột nở và lò nướng

Bánh bông lan là món bánh được các bạn trẻ yêu thích với hương vị thơm ngon và có độ ngọt vừa phải. Nếu bình thường khi muốn ăn bánh phải ra tiệm để mua thì giờ đây có thể áp dụng công thức dưới đây và tự làm tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì
  • Bột ngô
  • Men nở
  • Đường
  • Trứng gà
  • Sữa chua không đường
  • Tinh dầu vanilla
  • Bơ lạt
  • Lòng đỏ trứng muối
  • Phô mai
  • Ruốc thịt lợn sạch
  • Đường xay, lòng đỏ trứng, dầu ăn để làm sốt đường trứng

Cách tiến hành

  • Bước 1: Bước đầu tiên cần chuẩn bị 2 chiếc tô để chia trứng thành 2 phần, một tô để lòng trắng trứng và một tô để lòng đỏ. Đối với tô để lòng đỏ trứng tiến hành cho các thành phần như: sữa chua, vanilla, đường, bơ vào cùng một lúc và đánh tan. Sau khi trộn và đánh tan thì trộn đều hỗn hợp bột mì men nở và bột ngô cùng với hỗn hợp phía trên. Đối với tô để lòng trắng trứng thì cho đường vào đánh cho tan hết rồi tiếp tục lần 2 và lần 3 lặp lại đến khi đường tan hết.
  • Bước 2: Cho 2 tô đã trộn hỗn hợp ở bước 1 lại cùng với nhau và trộn đều để được hỗn hợp bột sền sệt sau đó cho vào khuôn bánh. Chờ một chút để bánh được hình thành theo hình dạng của khuôn và lấy ra.
  • Bước 3: Cho một chiếc chảo bắc lên bếp ở lửa vừa phải, cho dầu vào và chờ cho dầu sôi. Cho từng chiếc bánh vào để chiên, chú ý để ở lửa nhỏ. Sau khi bánh chuyển vàng chứng tỏ đã chín và có thể vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Cho 2 chiếc lòng đỏ của trứng gà ra một chiếc tô tiến hành đánh tan để làm sốt dầu trứng. Vắt nửa quả chanh và thêm một chút muối cho vào lòng đỏ trứng và đánh đều đến khi muối tan. Tiếp tục cho một chút đường vào và tiếp tục đánh đến khi nào hỗn hợp tan và chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Bước 5: Từ từ cho dầu ăn thêm vào cùng với hỗn hợp ở bước 4 sau đó đánh đều tay để có được lớp sốt dẻo mịn. Sử dụng lớp sốt này lên trên bánh cùng với một chút trứng muối cũng như phô mai và bắt đầu thưởng thức.
Thưởng thức chiếc bánh bông lan cho chính tay mình làm             

Làm bánh mì Sandwich không cần bột nở và lò nướng

Bạn có thể làm bánh mì Sandwich tại nhà mà làm bánh không cần bột nở và lò nướng. Cách thức thực hiện cũng rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian của mọi người.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì số 13: 350 gram
  • Đường trắng: 30 gram
  • 20 gram men nở
  • 20 gram muối
  • 350 ml sữa
  • Dầu ăn: ½ thìa canh hoặc 50-60gr bơ

Cách thực hiện

Để hoàn thành món bánh mì sandwich, bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho sữa tươi vào một chiếc nồi sạch và tiến hành đun cho đến khi nào sữa ấm thì tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc âu sạch để cho một mì cùng với muối vào để nhào bột. Trước khi cho bột vào thì quét một lớp dầu ăn lên tô để không bị dính khi nhào bột và tiến hành nhào thật đều.
  • Bước 2: Cho một nửa phần sữa ấm vừa mới đun đổ vào tô bột đang nhào và đảo thật đều, sau đó tiếp tục cho nửa sữa còn lại vào để nhào bột tiếp. Nhào cho đến khi nào cảm nhận được bột đã dẻo và không còn bị khô thì sử dụng một chiếc màng thực phẩm bọc kín âu lại để ủ bột với thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Bước 3: Sau 2 giờ khi bột đã ủ xong thì chia bột thành từng nắm nhỏ và cán bột bằng một chiếc chày. Nếu không có chày thì có thể dùng một chiếc chai thủy tinh và cán thành từng miếng khoảng 15 cm. Sử dụng một chiếc dao để cắt bánh thành hình chữ nhật, hoặc cũng có thể dùng khuôn thì không phải cắt. Với bánh mì Sandwich người ta có thể sử dụng các loại nhân dựa vào sở thích.
  • Bước 4: Chuẩn bị nồi chiên không dầu và làm nóng trước khi nướng bánh trước 10 phút. Cho nồi ở nhiệt độ là 160 độ C và có thể hẹn giờ trong 30 phút. Sau đó để bánh nguội và tiến hành cắt lát như mong muốn.
  • Bước 5: Có thể ăn kèm bánh theo những loại nhân mà bạn có sẵn trong gia đình. Không nên để quá lâu chỉ nên ăn trong 1 đến 2 ngày để bánh vẫn giữ được độ thơm ngon. Đặc biệt khi ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều nên nếu bánh bị nguội thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu và chọn chế độ làm nóng lại.
Thưởng thức bánh mì sandwich có thể ăn kèm với nhiều loại nhân khác nhau

Hướng dẫn làm bánh không cần bột nở và lò nướng tại nhà được Khánh Vy Home chia sẻ phía trên sẽ mang đến cho bạn những công thức làm bánh thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào và thực hiện làm bánh thôi đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *