Một số mẹo hay lựa chọn máy trộn bột chất lượng trong căn bếp làm bánh

máy trộn bột smeg

Máy trộn bột là một dụng cụ chuyên dụng để trộn, nhào thực phẩm. Được biết đến là một thiết bị không thể thiếu trong căn bếp làm bánh. Các bạn đã nắm rõ bí quyết để lựa chọn máy trộn bột chất lượng là gì chưa? Để trả lời cho câu hỏi này cùng với chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

Máy trộn bột màu hồng Smeg SMF02PKEU 535.43.606
Máy trộn bột màu hồng Smeg SMF02PKEU 535.43.606

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua máy trộn bột

Chất lượng của bột đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra những chiếc bánh hấp dẫn, thơm ngon. Trước đây, việc trộn sẽ được làm thủ công nhưng do tốn quá nhiều công sức, thời gian và chất lượng của bạn cũng không đảm bảo nên đã dần được thay thế bằng máy. Nhu cầu của máy trộn bột cũng ngày càng tăng nên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau.

Máy trộn bột Smeg SMF02PGEU 535.43.601
Máy trộn bột Smeg SMF02PGEU 535.43.601

Theo nhiều chuyên gia, để mua được thiết bị chất lượng, phù hợp với nhu cầu cần phải chú ý đến 3 yếu tố sau: 

  • Năng suất trộn
  • Lựa chọn thiết bị phù hợp với mô hình kinh doanh
  • Lựa chọn mua địa chỉ an toàn, uy tín

Chú ý đến năng suất của máy trộn bột

Về cơ bản, máy trộn bột công suất càng lớn thì càng tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Nhưng bù lại hoạt động của mát vô cùng bền bỉ. Nó có thể đánh bột một cách hiệu quả trong nhiều giờ liền. Thay vì chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đó, các bạn nên lưu ý đến nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp. Điều này nhằm tránh lãng phí tiền điện một cách đáng kể đấy.

Máy trộn bột khô Kitchenaid Commercial
Máy trộn bột khô Kitchenaid Commercial

Dung tích của cối trộn của máy trộn bột được quy đổi cụ thể như sau:

  • Chiếc cối trộn 5 lít sẽ tương ứng với trộn được khoảng 1kg bột khô
  • Trong khi đó, cối trộn 10 lít sẽ phù hợp với 2kg bột khô
  • Cối trộn 20 lít sẽ tương ứng với trộn được 4kg bột khô

Thông thường, mỗi thùng máy trộn bột sẽ có 3 càng đánh. Trong đó gồm: 1 càng đánh dẹt để trộn và nhồi bột, càng đánh hình lá để trộn hỗn hợp thực phẩm và 1 phới lồng đánh trứng.

Lựa chọn máy trộn bột phù hợp với mô hình kinh doanh của mình

Mỗi loại bánh ngọt, bánh mì, bánh bao…đều có các đặc điểm cũng như yêu cầu về chất lượng sản phẩm riêng. Vì thế, mỗi người đều cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để có quyết định mua máy trộn bột phù hợp nhất.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với mô hình kinh doanh của quán, nhà hàng
Lựa chọn thiết bị phù hợp với mô hình kinh doanh của quán, nhà hàng

– Đối với làm bánh mì: 

  • Đây là loại bánh có hàm lượng Gluten cao, thường có kết cấu dẻo, dai đòi hỏi thiết bị phải có công suất lớn, lực đánh khỏe.
  • Thiết bị bạn lựa chọn phải đáp ứng được điều này nhằm đảm bảo trộn được khối bột đặc một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

– Đối với làm bánh ngọt: 

  • Đa số bánh ngọt đều có hàm lượng Gluten thấp. Đây là những kiểu bánh có kết cấu mịn, nhẹ, mềm nên không cần đòi hỏi máy trộn bột có công suất quá lớn.
  • Các bạn có thể sử dụng máy trộn bột mini dùng trong gia đình với dung tích từ 5 đến 10 lít.
Máy trộn bột màu hồng Smeg
Máy trộn bột màu hồng Smeg SMF02PKEU 535.43.606

Nếu như nhu cầu làm bánh mì số lượng không nhiều thì có thể sử dụng các loại máy trộn bột làm bánh ngọt có dung tích cối 20 – 30 lít. Ngược lại, nếu cần làm bánh mì số lượng lớn thì cần lựa chọn máy trộn bột công nghiệp.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy trộn bột uy tín, chất lượng, chính hãng

Đa số khách hàng nào cũng muốn mua được máy trộn bột có giá thành phù hợp đi đôi với chất lượng. Nếu thế đầu tiên các bạn phải xác định địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng. Hiện nay, khi mua sản phẩm khách hàng sẽ lựa chọn đến Khánh Vy Home. Vì đây là địa chỉ cung cấp máy trộn bột uy tín nói riêng và cung cấp máy móc trong ngành làm bánh nói chung.

Ngoài ra, để chọn một thiết bị trộn bột có thiết kế hiện đại, cao cấp cũng chính là cách mà các đầu bếp làm bánh thể hiện đẳng cấp, tính hiện đại cho căn bếp bánh, nhà hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *