So sánh sự khác nhau giữa máy lọc nước Nano và RO loại nào tốt hơn?

Mỗi máy lọc nước đều có ưu và nhược điểm riêng. Không có sản phẩm nào là hoàn hảo và không có máy lọc nước nào là tốt nhất.. Nó chỉ tốt khi và chỉ khi nó xử lý được hầu hết các nguồn nước và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Dưới đây mình sẽ so sánh chi tiết ưu nhược điểm của máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano để bạn tham khảo nhé!

So Sánh Máy Lọc Nước Công Nghệ RO Và Nano, Loại Nào Tốt Hơn?

So Sánh Máy Lọc Nước Công Nghệ RO Và Nano

MÁY LỌC NƯỚC RO MÁY LỌC NƯỚC NANO
Ưu điểm – Tạo ra nước có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc.

– Còn có lõi cung cấp khoáng giúp cân bằng độ PH và tăng cường oxy cho nước lọc.

– Có thể uống ngay nước sau khi lọc

– Màng lọc RO có chức năng tự động sục rửa khi lọc nước.

– Có máy bơm nước, thích hợp ở những nơi áp lực nước thấp.

– Chi phí thay thế màng lọc tương đối thấp.

– Các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước được giữ lại

– Có thể uống trực tiếp nước sau khi lọc.

– Không tốn điện và không có nước thừa (tránh lãng phí nước).

Máy gọn nhẹ, dễ lắp đặt, chi phí lắp đặt thấp.

Nhược điểm – Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước.

– Không thể được sử dụng với nước có tính axit mạnh.

– Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết thấp

– Sử dụng điện năng, bất tiện nếu mất điện trong thời gian dài.

– Không sử dụng được ở nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ…

– Cần thay thế lõi lọc khá thường xuyên, chi phí thay cao.

– Nếu ban đầu nguồn nước bị nhiễm bẩn sẽ dễ gây tắc ngẽn màng lọc.

 

Hiện nay máy lọc nước RO đã được rất nhiều người tin dùng. Vì khả năng lọc nhiều nguồn nước. Đối với máy lọc nước Nano, yêu cầu về chất lượng nước đầu vào tương đối cao và phải tương đối sạch. Tại các thành phố ở Việt Nam, nước đầu ra không được sạch lắm và thường có mùi hóa chất như clo, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn máy lọc nước RO.

Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng kim loại nặng cao, nước nhiễm mặn thì máy lọc nước Nano hoàn toàn không thể đối phó được.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?

Cũng nguyên tắc đó, bạn phải đặt lên hàng đầu không phải tìm sản phẩm máy lọc nước tốt nhất, bán chạy nhất, cũng không phải tìm thương hiệu máy lọc nước nào nổi tiếng, uy tín… mà bạn phải quan tâm, quan trọng là chất lượng của nguồn nước hiện tại của bạn. Mua máy lọc nước RO hay nano không quan trọng, quan trọng là máy có phù hợp với nguồn nước đầu vào hay không:

MÁY LỌC NƯỚC RO MÁY LỌC NƯỚC NANO
Nguồn nước đầu vào phù hợp – Máy lọc nước RO thường có từ 6-9 cấp lọc, cho phép lọc nước sạch từ các nguồn nước bị ô nhiễm.

– Nguồn nước giếng khoan, giếng đào.

– Nước máy không được xử lý đúng cách.

– Nguồn nước máy tinh khiết, đã được xử lý đạt chuẩn.

– Nguồn nước giếng khoan hoặc giếng khơi đã qua hệ thống lọc hoặc các thiết bị xử lý khác.

– Nguồn nước sinh hoạt.

– Các loại nguồn nước phải sạch sẽ, không bị nhiễm cặn vôi, chất bẩn hoặc đã được xử lý sinh học.

Ngoài việc bạn quan tâm chọn máy lọc nước RO hay Nano thì việc thay lõi định kỳ, tuân thủ chế độ bảo hành, đảm bảo tuổi thọ cho máy là vô cùng quan trọng. Máy lọc nước hoạt động ổn định và hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào lõi lọc. Nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua những thiết bị tự cho mình là máy lọc nước thẩm thấu ngược tốt nhất hiện nay, nhưng hãy cảnh giác với việc thường xuyên thay lõi lọc máy lọc nước của bạn mà không phải trả phí. Việc các lõi lọc hoạt động “quá tải” dẫn đến chất lượng nguồn nước đầu vào bị giảm sút.

Thay lõi không kịp thời lại gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của nguồn nước kém chất lượng mà không biết

Nói đến sản phẩm máy lọc nước RO tốt nhất phải kể đến các thương hiệu như Karofi và Kangaroo. Karofi được sản xuất tại Việt Nam sử dụng màng RO nhập khẩu trực tiếp từ DOW Chemical USA. Các hãng khác không có cái này nên mình không chắc máy lọc nước có thực sự sạch không, nhưng với Karofi iRO 2.0 thì bạn có thể tự mình kiểm chứng.

Còn đối với các dòng sản phẩm lọc nước nano tốt nhất như: Barrier, Geyser (than hoạt tính, có sợi bạc)… Sản phẩm lọc nước nano Geyser có chất lượng lọc nước an toàn, đạt tiêu chuẩn (tiêu chuẩn) lọc nước của Nga. Chính phủ liên bang. Cũng tại Việt Nam, các sản phẩm máy lọc nước của Geyser đã được chứng nhận an toàn bởi Viện Pasteur TP.HCM, Viện Pasteur Hà Nội và Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Chất lượng 3.

Hiện nay các sản phẩm xử lý nước RO vẫn được ưa chuộng hơn các sản phẩm xử lý nước Nano. Tuy nhiên, do giá rẻ hơn so với máy lọc nước RO và không dùng điện, không xả nước thải nên ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Do đó, nếu sống ở khu vực đô thị và nguồn nước sinh hoạt tương đối sạch, bạn nên quyết định mua máy lọc nước nano vì hiệu quả tốt hơn và là giải pháp tiết kiệm hơn.

Trên đây là những chia sẻ về máy lọc nước Nano và RO, hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình mình nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo máy lọc nước tại Khánh Vy Home nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *