Hướng dẫn 4 cách làm kem dừa tại nhà cực thanh mát cho mùa hè

Các món kem để tráng miệng trong mùa hè vô cùng được ưa chuộng. Bạn đã bao giờ thử với kem dừa chưa? Với các nguyên liệu dễ tìm và công thức khá đơn giản, nhưng đây sẽ là một món không làm bạn thất vọng. Cùng bắt tay thực hiện nào.

Cách làm kem dừa tại nhà dễ thực hiện

  • Cách làm kem dừa từ sữa đặc và nước cốt

Nguyên liệu

– Sữa đặc: 100 ml

– Nước cốt dừa: 300 ml

– Sữa tươi: 300 ml

– Cơm dừa nạo sợi: 50 gr

– Đường cát: 50 gr

– Bột vani (bột thơm): 1 ống

– Tinh bột sắn: 1 muỗng canh

– Trứng gà: 4 trứng.

Kem dừa chỉ với sữa đặc và nước cốt

Cách làm kem dừa tại nhà đơn giản

Bước 1: Nấu sữa dừa

Bạn bắt lên bếp một cái nồi lớn, cho vào đó: sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào, khuấy đều để nguyên liệu hòa quyện.

Để nồi trên lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp không bị cháy đáy.

Nấu cho đến khi bề mặt hơi sôi thì tắt bếp và để nguội. 

Bước 2: Chuẩn bị trứng và tinh bột sắn

Bạn cho đường vào tô cùng với lòng đỏ trứng, dùng lồng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều cho đến khi đường tan hết. Hỗn hợp bông xốp và chuyển sang màu vàng nhạt là xong.

Thêm 1 hoặc 2 thìa nước và trộn với tinh bột sắn cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Làm kem sữa dừa

Cho trứng đã đánh vào hỗn hợp nước cốt dừa và khuấy nhanh cho đến khi mọi thứ hòa quyện.

Đặt hỗn hợp lên bếp vừa khuấy đều, bật lửa nhỏ và đun sôi hỗn hợp.

Khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột vào và khuấy đều để bột không bị vón cục.

Khi hỗn hợp mịn và đặc thì cho bột vani vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp và để nguội. 

Bước 4: Làm đông kem

Khi hỗn hợp đã nguội một chút, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Trộn dừa nạo sợi vào hỗn hợp đã đánh bông, bạn trộn đều rồi cho vào khuôn/hộp để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Để kem trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng, cứ 2 tiếng lại lấy ra, dùng lồng phới đánh bông kem rồi cho vào tủ lạnh lại. 

Món kem dừa ngon ngọt béo ngậy

  • Cách làm kem dừa bằng whipping cream

Nguyên liệu

– 3 lòng đỏ trứng 

– 50 gr đường

– 250 ml nước cốt dừa

– 1 thìa tinh bột sắn

– 20 gr cơm dừa

– 1 ít vani

– 250 ml kem béo

– Dụng cụ: máy xay (hoặc lồng phới), rây, máy đánh trứng, khuôn làm kem, que kem bằng gỗ hoặc hộp đựng kem (tùy ý thích)…

Cách làm kem dừa bằng whipping cream

Bước 1: Sơ chế

Tách lòng đỏ trứng và để riêng.

Bào nhỏ hoặc xay nhuyễn cơm dừa.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp kem trứng

Đầu tiên cho 3 lòng đỏ trứng vào tô, sau đó thêm 50 gam đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Đánh theo một hướng cho đến khi trứng chín và đường tan nhanh hơn.

Kem dừa thanh mát cho ngày hè nóng nực

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa

Đun sôi 250 ml nước cốt dừa trên bếp trên lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. Để nước cốt dừa mịn hơn, bạn có thể vớt bọt thường xuyên.

Tiếp theo, tắt bếp, cho nước cốt dừa đã nấu vào nồi rồi trộn đều với trứng ở trên. Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Làm kem dẻo bằng tinh bột sắn

Bước tiếp theo trong cách làm kem dừa bạn dùng rây rắc bột năng vào hỗn hợp trước đó để không bị vón cục. Tiếp tục khuấy hỗn hợp cho đến khi hòa quyện. Đặt hỗn hợp này trên lửa, nấu và để nguội.

Bước 5: Rang phần cơm dừa

Bạn cho cơm dừa nạo lên bếp rang sơ qua, điều này giúp cơm dừa có hương vị thơm hơn.

Sau đó cho cơm dừa, vani vào phần kem đã trộn với tinh bột sắn ở trên. 

Bước 6: Xay nhuyễn kem

Bạn dùng máy xay sinh tố sạch, đổ vào 250ml kem sữa (whipping cream). Kích hoạt chế độ bình thường để đánh kem cho đến khi kem bông lên và cứng hơn.

Sau đó thêm hỗn hợp từ các bước trên và bắt đầu trộn. Bạn có thể đánh kem bằng máy đánh trứng. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn cách làm kem dừa bằng máy xay, rất dễ và có thể làm tại nhà.

Đánh whipping cream cho bông lên

Bước 7: Thành phẩm

Khi kem đã mịn và quyện đều thì đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem hoặc khuôn làm kem. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể thưởng thức ngay.

  • Cách làm kem dừa tươi cốt cam

Nguyên liệu

– 2 quả cam

– Cơm dừa nạo 50 gr

– Nước cam 360 ml

– Kem đặc 120 gr

– Nước cốt dừa 120 ml

– Đường cát trắng 360 gr. 

Kem dừa cốt cam lạ miệng hấp dẫn

Cách làm kem dừa cốt cam cực ngon

Bước 1: Cam rửa sạch, cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt. Bạn bào lấy vỏ một trái. Cho nước cam, đường trắng và vỏ cam vào đun sôi cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Lọc phần vỏ cam còn sót lại qua rây. Trộn hỗn hợp cam, nước cốt dừa và kem béo vào tô rồi bảo quản trong tủ lạnh. 

Bước 3: Lấy hỗn hợp ra và cho vào máy làm kem theo hướng dẫn. Hoặc bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức.

Bước 4: Múc kem ra vỏ cam. Rắc dừa nạo lên trên, trang trí thêm lá bạc hà nếu muốn và dùng ngay. 

Món kem dừa thơm thơm màu sắc bắt mắt

  • Cách làm kem dừa Nam Định

Nguyên liệu

– Sữa tươi không đường 500 ml

– Nước lọc 700 ml

– Bột gạo nếp 500 gr

– Đường kính 200 gr

– Chút muối

– Dừa nạo

– Nước cốt dừa

– Đậu phộng (tùy theo ý thích). 

Cách làm kem dừa Nam Định

Kem dừa thêm đậu phộng làm hương vị thêm giòn béo 

Bước 1: Cho sữa tươi và nước lọc vào nồi rồi đun trên lửa lớn cho đến khi phủ một lớp kem lên bề mặt.

Bước 2: Trộn bột nếp với một ít nước lọc, chú ý không để bột nếp khô lại để tránh bị vón cục. Sau đó cho sữa vào nồi đun trên lửa nhỏ và khuấy đều.

Bước 3: Cho đường và muối vào nồi, đảm bảo đường tan hết và tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Cho dừa nạo và nước cốt dừa vào nồi khuấy đều.

Bước 5: Nếu muốn kem dừa Nam Định ngon và giòn hơn, bạn có thể cho thêm đậu phộng vào hỗn hợp.

Bước 6: Khi hỗn hợp sữa đã đông đặc, bạn có thể dùng que kem cho vào khuôn làm kem hoặc đợi 2 tiếng rồi lấy kem ra kiểm tra và xiên que vào đầu trên của kem.

Bạn đã hoàn thành cách làm Kem Dừa Nam Định đơn giản nhất rồi đấy! Cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè thôi nào!

Với những công thức làm kem dừa trên đây, hy vọng bạn đã có những phút giây làm bếp thật thư giãn và thành quả tuyệt vời. Nếu có bất cứ trải nghiệm nào thú vị, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Chúc bạn có một món kem dừa ngon miệng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *