Hướng dẫn làm kem sữa dừa: 3 cách đơn giản ngay tại nhà

Kem sữa dừa là một món khoái khẩu của nhiều người. Tại Hà Nội, món kem sữa dừa Tràng Tiền đã không còn xa lạ. Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều biến thể khác từ loại kem này. Chúng cũng vô cùng đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để bỏ thêm vào thực đơn một món tráng miệng nữa nhé!

1 ly kem sữa dừa cho buổi trưa hè mát lạnh

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm kem sữa dừa Tràng Tiền

  • 300ml nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc
  • 50gr dừa nạo sợi
  • 50gr đường cát
  • 1 ống Vani
  • 1 thìa canh bột năng
  • 4 lòng đỏ trứng
  • Dụng cụ: Bếp, máy đánh trứng (lồng phới), máy xay sinh tố, hộp đựng kem,…

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền ngon

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa.

Bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều rồi đặt nồi lên bếp đun. Đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều nhẹ nhàng, cho đến khi hỗn hợp sữa sôi thì tắt bếp và để nguội. 

Nấu sữa dừa

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng gà rồi trộn với bột năng.

Cho lòng đỏ trứng với 50 gram đường vào tô và dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi nổi bọt.

Trộn tinh bột sắn với một ít nước cho đến khi hòa tan hoàn toàn. 

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp sữa.

Khi hỗn hợp sữa nguội thì cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào và khuấy nhanh. Sau đó, hãy đặt hỗn hợp này lên bếp và đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sữa sôi thì cho tinh bột sắn hòa tan vào nước vào khuấy đều.

Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn thì rắc vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.

Khuấy hỗn hợp sữa dừa cho nguội

Bước 4: Đông lạnh kem.

Khi hỗn hợp sữa nguội thì bạn dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn. Bạn trộn dừa nạo sợi với hỗn hợp, cho kem vào hộp lớn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Sau khi cho kem vào ngăn đá, cứ 2 tiếng lại lấy ra, dùng máy đánh trứng đánh bông kem rồi lại cho vào ngăn đá. Lặp lại quá trình này khoảng 3-4 lần, rồi tiếp tục cấp đông trong 6 tiếng cho đến khi quá trình hoàn tất. 

Thành phẩm kem sữa dừa bông xốp

Bước 5: Thành phẩm.

Cho kem sữa dừa vào ly, trang trí kem bằng vài lá bạc hà và dừa miếng rồi mời mọi người thưởng thức nhé! Vị béo ngậy, tươi mát cùng hương dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn trong mùa hè nóng bức.

Cách làm kem sữa dừa đậu xanh thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm kem

  • 200 gr đậu xanh bóc vỏ 
  • 250 ml nước cốt dừa 
  • 70 g đường cát trắng
  • 250 ml sữa tươi không đường
  • 20 gr tinh bột ngô
  • 20 gr bột mì
  • 70 g dừa nạo sợi
  • 100 ml sữa đặc
  • 150 ml nước ấm
  • 1 ống Vani. 

Cách làm kem sữa dừa đậu xanh bùi béo

Đậu xanh đun lên giã nhuyễn

Bước 1: Chuẩn bị đậu xanh.

Ngâm đậu xanh trong nước ấm qua đêm để đậu mềm hơn

Vớt đậu ra, cho vào nồi cùng 250 ml nước sạch. Bật bếp đun đậu xanh trong 35 phút.

Cho đậu xanh vào tô và để ráo nước. Nghiền nhuyễn đậu xanh.

Bước 2: Thực hiện hỗn hợp sữa dừa.

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho vào nước ấm, sữa đặc, khuấy đều lên.

Thêm vào hỗn hợp đó các nguyên liệu: sữa tươi, đường, nước cốt dừa, đậu xanh đã giả nhuyễn.

Bắt bếp với lửa lớn, bạn đun hỗn hợp cho sôi và hòa quyện với nhau.

Hỗn hợp đậu xanh kem sữa dừa

Bước 3: Rây bột mì.

Bạn cho vào một cái chén 50ml nước, bột mì và bột bắp, khuấy đều cho tan bột.

Cho chén bột vào nồi sữa dừa đan đun sôi trên bếp, khuấy lên cho hỗn hợp đều với nhau.

Khi nồi sôi, bạn cho vào 2 ống vani, dừa nạo sợi và khuấy lên rồi đun trong 15 phút nữa.

Khi nồi sữa dừa sôi lại bạn tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Cho kem vào khuôn và cấp đông.

Hãy cho hỗn hợp kem sữa dừa đã nguội vào khuôn kem.

Đặt khuôn vào ngăn đá của tủ lạnh.

Đông kem trong 6 tiếng để kem cứng lại.

Lấy kem ra và thưởng thức thôi nào!

Kem sữa dừa đậu xanh lạ miệng

Cách làm kem bơ sữa dừa Đà Lạt

Nguyên liệu làm kem

  • 1 trái bơ chín
  • 1 hộp kem dừa (quá trình làm như trên)
  • 2 muỗng cà phê đường cát
  • ½ muỗng nhỏ bột bắp
  • 5 thìa siro (hương vị tùy theo sở thích), chia làm 2 phần
  • 157ml nước cốt dừa
  • Nước lọc.

Hướng dẫn làm kem sữa dừa trái bơ Đà Lạt

Cắt bơ để dễ xay hơn

Bước 1: Sơ chế bơ.

Bắt đầu bằng cách cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt bên trong và gọt vỏ. Cắt thịt quả bơ thành từng miếng nhỏ, sau đó nghiền nhuyễn ra hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn nhanh chóng. 

Xay khoảng 1-2 phút thì cho sữa đặc vào xay chung với bơ cho đến khi mịn. 

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa dừa.

Trong khi đó, nấu hỗn hợp nước cốt dừa: Làm nóng chảo, cho nước cốt dừa vào. Tiếp theo, cho đường và bột bắp vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và hòa quyện thì tắt bếp.

Xay bơ và nấu sữa dừa cho ly kem đậm đà

Bước 3: Thưởng thức.

Đổ vài thìa bơ sữa và nước cốt dừa vào ly sạch.

Đặt viên kem dừa lên bơ.

Rắc topping cùng các nguyên liệu như mứt dừa khô, hạnh nhân,… lên trên và thưởng thức. Từ nay bạn có thể thưởng thức kem sữa dừa vị bơ Đà Lạt mà không cần phải đi đâu xa nhé!

Kem sữa dừa vị bơ Đà Lạt thơm béo tan ngay trong miệng

Bảo quản

Nếu thích ăn kem cây, thì đổ hỗn hợp sữa vào khuôn kem có que, để đông trong 8 tiếng cho đến khi kem đông lại thì thưởng thức.

Nếu bạn không thích dừa nạo sợi thì cho hỗn hợp dừa sợi và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trước khi cho vào tủ lạnh làm kem.

Để thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm đậu phộng rang, socola viên, bánh quế, v.v.

Với những cách làm đơn giản trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện món kem sữa dừa ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Kem sữa dừa có vị ngọt, béo, giòn, thơm, mát mẻ phù hợp với mùa hè nóng bức hay những lần ghé thăm của gia đình, bạn bè đồng nghiệp. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *