5 cách làm kem dưa hấu mát lạnh cực đơn giản

Kem dưa hấu giải cứu mùa hè nóng nực

Dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, màu sắc bắt mắt và hương vị thanh mát. Mùa hè này, nếu đã chán với quả dưa hấu nguyên vị hãy thử 5 công thức làm kem dưa hấu sau đây. Mùi vị kết hợp đa dạng sẽ khiến cho món kem của bạn vô cùng đặc sắc và chiếm trọn cảm tình của trẻ con trong nhà đấy!

  • Cách làm kem dưa hấu với sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Dưa hấu chín: 500 g 
  • Sữa tươi không đường: 1 gói 
  • Sữa chua có đường: 1 hộp 
  • Chanh tươi: ½ quả 
  • Đường: 30 g 
  • Bột gelatin: 1 thìa canh.

Kem dưa hấu sữa chua thanh mát, giảm cân

Cách làm kem dưa hấu sữa chua

Bước 1: Chuẩn bị dưa hấu.

Rửa sạch dưa hấu rồi chà nhẹ lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.

Dùng thìa múc từng miếng ruột dưa hấu vào tô rồi loại bỏ hạt dưa.

Bước 2: Xay nhuyễn dưa hấu.

Cho dưa hấu mới chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Lọc nước dưa hấu bằng rây và loại bỏ bả. 

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp làm kem dưa hấu.

Hòa tan hỗn hợp: sữa tươi không đường + bột gelatin + đường cát trắng.

Cho hỗn hợp sữa tươi vào nước dưa hấu đã lọc và khuấy đều.

Cuối cùng cho 1 hộp sữa chua có đường + nước cốt chanh vào hỗn hợp. Khuấy các nguyên liệu lên cho đều với nhau.

Bước 4: Đổ kem vào khuôn.

Từ từ đổ hỗn hợp vào khuôn kem hoặc hộp thủy tinh. Sau đó đóng nắp kem lại và nhét que kem vào.

Bảo quản kem dưa hấu đã chuẩn bị sẵn trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau khi kem đông lại là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi! 

  • Cách làm kem dưa hấu với nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • Dưa hấu chín: ​​400 g
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Đường: 30 g. 

Quy trình làm kem dưa hấu với nước cốt dừa

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa hấu Gọt vỏ, bỏ vỏ hạt rồi cắt dưa hấu thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Cho dưa hấu tươi đã sơ chế + 20g đường + 1 thìa nước cốt chanh vào máy xay và xay khoảng 2 đến 3 phút, sau đó tắt máy.

Các bước làm kem dưa hấu cốt dừa

Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp để lấy nước dưa hấu.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã trộn vào ⅔ khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hòa tan hỗn hợp nước cốt dừa + 10 gram đường còn lại.

Bước 6: Khi kem được 1 tiếng thì lấy ra và tiếp tục đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào ⅓ khuôn kem còn lại.

Bước 7: Đậy nắp khuôn kem và cắm que kem vào khuôn. Bảo quản kem ở đông tủ lạnh thêm 3 tiếng là có thể thưởng thức được ngay. 

  • Cách làm kem dưa hấu vị thơm, mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa hấu 500gr
  • Thơm (khóm) 400gr
  • vani 2 ống
  • Sữa đặc 100gr
  • Dừa khô 50 – 100gr
  • Chanh 1 trái
  • Mật ong 50 – 70gr (nên chọn mật ong nguyên chất cao cấp để đảm bảo sức khỏe vài thanh nhiệt).

Kem dưa hấu lạnh lạnh đánh bay cơn nóng

Các bước làm kem dưa hấu vị thơm mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Mọi người rửa sạch dưa hấu, cắt khúc và bỏ hạt, bỏ vỏ.

Dứa cắt mắt, bỏ lõi và cắt thành từng miếng nhỏ. 

Bước 2: Nấu một lượng đường vừa ăn cho đến khi đường tan, bạn nên cẩn thận để không cháy đường. 

Bước 3: Xay hỗn hợp.

Cho dưa hấu và dứa vào máy xay sinh tố cùng với mật ong, nước đường, nước cốt chanh và vani.

Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn là tắt.

Bước 4: Cấp đông kem.

Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào túi đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Nếu khối vẫn chưa đông cứng hoàn toàn thì chúng ta lấy ra, đập và tiếp tục xay nhuyễn. 

Sau đó cho hỗn hợp vào tủ lạnh lại khoảng 1 đến 2 tiếng và lặp lại quá trình này cho đến khi kem bông, tơi và không quá cứng. 

Cuối cùng, bạn có thể cho kem ra từng cốc, rắc dừa khô và rót sữa đặc vào và thưởng thức trong mùa hè nóng bức. 

  • Công thức làm kem dưa hấu chuối dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 bát dưa hấu (gọt vỏ và bỏ hạt)
  • 3 bát dâu tây (rửa sạch và cắt đôi)
  • 3 quả chuối chín bóc vỏ
  • Tùy chọn: chiết xuất vani hoặc xi-rô hương vị yêu thích của bạn
  • Một chút muối. 

Cách làm kem dưa hấu với chuối, dâu tây

Cắt các nguyên liệu, xếp lên mâm và đem cấp đông

Bước 1: 3 loại trái cây xắt nhỏ thành từng miếng rồi đặt riêng lên khay nướng có lót giấy nhôm cho rời ra. Đặt khay trái cây vào tủ đông và để cứng qua đêm.

Bước 2: Ngày hôm sau, lấy trái cây ra, để rã đông trong 5 phút rồi cho vào máy xay sinh tố và trộn ở tốc độ cao.

Bước 3: Thêm hương vani và một chút muối rồi tiếp tục trộn với các loại hoa quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp kem vào hộp, dàn đều, đậy kín và để đông ít nhất 4 tiếng là có thể ăn được. 

Kem dưa hấu sau khi hoàn thành

Làm đông kem dưa hấu, chuối và dâu ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.

Hướng dẫn làm kem dưa hấu sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

– Dưa hấu: 500 g

– Kem tươi (kem béo): 250 ml

– Sữa đặc: 150 ml

– Đường: tùy theo khẩu vị (khoảng 50g là đủ). 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn làm theo các bước sau:

Cắt dưa hấu nhỏ ra cho dễ xay

Bước 1: Dưa hấu gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp dưa hấu với sữa đặc, đường và sữa tươi trong một cái tô lớn rồi khuấy đều.

Bước 3: Đánh bông chúng bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi kem tạo thành chóp.

Bước 4: Đặt tô kem vào tủ lạnh để kem đông lại khoảng 4 tiếng.

Bước 5: Sau khi kem đông lại, bạn lấy ra rắc dưa hấu xắt nhỏ lên trên mặt. Vậy là bạn đã hoàn thành món kem dưa hấu sữa tươi, dễ dàng thực hiện rồi!

 

Trên đây là tổng hợp 5 cách giúp bạn thực hiện món kem dưa hấu vô cùng đơn giản. Dưa hấu là một loại trái cây nhiều dinh dưỡng, thanh mát vì vậy các món ăn được chế biến từ nó cũng rất được ưa chuộng giải nhiệt. Hy vọng với món ăn này, cả nhà sẽ ngạc nhiên trước bàn tay khéo léo, đảm đang của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *