Cách làm bánh chuối xanh chiên giòn tại nhà

Chuối là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, từ bánh ngọt đến các loại bánh nướng thơm ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh chuối xanh chiên giòn tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cách làm bánh chuối xanh chiên giòn tại nhà

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe

Quả chuối không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ như:

  • Chuối cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể
  • Chuối giúp cải thiện thị lực
  • Tác dụng hạ huyết áp nhờ thành phần có trong chuối
  • Chuối giúp tăng lượng máu trong cơ thể
  • Ăn chuối giúp xương chắc khỏe
  • Giảm cân an toàn và hiệu quả với chuối
  • Sử dụng chuối để hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón.
  • Ổn định đường huyết khi ăn chuối đúng cách.
  • Khả năng chống ung thư
  • Chuối tốt cho hệ tim mạch
  • Dùng chuối để làm đẹp da

Cách làm bánh chuối xanh chiên giòn ngon tại nhà

Chuối xanh chiên giòn ngào đường

Nguyên liệu

  • 8 trái Chuối xanh
  • 1 muỗng canh muối
  • ½ quả chanh
  • 100g đường
  • Lá dứa
  • 100ml dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh chuối xanh chiên giòn ngào đường

Các bước thực hiện

Sơ chế chuối

Bóc vỏ chuối rồi ngâm ngay vào thau nước có pha 1/2 quả chanh và 1 thìa muối trong 10 phút cho chuối bớt mủ và giữ được màu trắng, sau đó vớt chuối ra để ráo nước.

Sau đó bào miếng không quá dày cũng không quá mỏng.

Chiên chuối

Đặt chảo lên bếp với 100ml dầu ăn, sau khi dầu nóng cho từng mẻ chuối và lá dứa thái nhỏ vào xào cùng. Đảo nhẹ cho đến khi chuối khô giòn thì cho ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu.

Tạo lớp phủ đường cho chuối

Cho 100 g đường và 70 ml nước vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3 phút đến khi đường tan hết thì cho toàn bộ cho chuối vào, đảo nhẹ tay đến khi đường kết tinh bám vào chuối và khô lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cuối cùng thì chúng ta cũng có đĩa ăn vặt với những quả chuối vàng tươi, thơm ngon, cắn vào giòn giòn, quyện với vị ngọt của đường, thật tuyệt vời.

Thành phẩm món chuối xanh chiên giòn

Chuối xanh chiên giòn ngào đường kiểu thái

Nguyên liệu

  • Chuối xiêm xanh 600gr
  • 120gr đường
  • Hành lá
  • 1 muỗng muối
  • 100ml nước cốt chanh
  • 500ml dầu ăn
Chuối xanh chiên giòn kiểu thái

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị 1 tô nước sạch, hòa cùng nhau khoảng 1 thìa muối và nước cốt chanh đã chuẩn bị. Cho chanh muối vào khuấy tan. Cắt bỏ phần đầu của chuối xanh, sau đó cắt chúng theo chiều dọc thành 4 miếng bằng nhau.
  • Ngâm chúng trong nước đã chuẩn bị sẵn khoảng 15-20 phút.Cách này giúp loại bỏ nhựa, không bị thâm và dễ bóc hơn.
  • Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.

Chiên chuối

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, cho chuối vào chảo và chiên trên lửa lớn cho đến khi chuối hơi cứng.
  • Đặt đã chuối chiên vào một cái bát hoặc đĩa lót bằng giấy thấm dầu. Để chuối khô hoàn toàn trong khoảng 3-4 phút rồi vớt ra. (Mẹo: Bạn nên để chuối khô trước khi cho vào chảo để tránh bị bắn dầu. Bạn cũng không nên chiên chuối quá vàng dễ bị gãy và không còn ngon.

Làm hỗn hợp đường để ngào chuối

  • Cho 120g đường đã chuẩn bị vào nồi cùng với 50ml nước lọc đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều cho đường tan hết.
  • Khi thấy hỗn hợp đường nổi nhiều bọt khí thì cho chuối đã chiên vào, cho hành vào và tiếp tục đun lửa vừa, cuối cùng hạ lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đường cạn lại và chuối phủ một lớp đường bên ngoài là món ăn đã sẵn sàng.

Thành phẩm

Chuối xanh ngọt ngào với cách làm đơn giản và nhanh chóng. Món chuối xanh chiên thơm lừng, bên trong có vị bùi bùi đặc trưng của chuối với lớp đường ngọt thơm bên ngoài. Món ăn gây ấn tượng với từng lát hành lá vừa đậm đà, vừa hấp dẫn.

Những lưu ý khi làm món chuối xanh chiên giòn

  • Dùng chảo sâu lòng hoặc chảo có nhiều dầu để chiên chuối.
  • Khi chiên cần để lửa nhỏ. Nên chiên lần lượt từng phần nhỏ của chuối. Đừng chiên nhiều chuối ngay lập tức bởi vì nó sẽ chín không đều, có chỗ cháy, có chỗ không giòn.
  • Khi chiên không cần đảo nhiều và nhanh.Vì cho nhiều dầu nên chuối được thái mỏng và đổ từng mẻ nhỏ.
  • Trước khi chiên nên cho 2-3 lát gừng vào chiên ngập dầu, sau đó vớt ra rồi cho chuối vào.

Trên đây là cách làm bánh chuối xanh chiên giòn thơm ngon nhưng lại hấp dẫn tại nhà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *