Bật mí 4 cách làm chân gà sốt thái đơn giản, chuẩn vị

Chân gà sốt Thái là một món ăn đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Với hương vị chua, cay, mặn và ngọt của sốt Thái kết hợp với sự giòn sần sật của chân gà, món ăn này thực sự hấp dẫn. Vậy cách làm chân gà sốt thái như thế nào để thơm ngon, chuẩn vị? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây về 4 cách làm chân gà sốt thái khác nhau cực đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chua cay cực đơn giản

Đây là cách làm chân gà sốt Thái chua cay đơn giản mà bạn có thể thử:

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 ớt đỏ, băm nhuyễn
  • 2 thìa sữa chua
  • 2 thìa dầu ăn
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa nước tương
  • Lá húng quế tươi
  • Hành lá, cắt nhỏ (tùy ý)

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy chuẩn bị chân gà bằng cách rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Bước 2: Lấy một tô nhỏ, trộn tỏi băm, ớt đỏ băm, sữa chua, dầu ăn, nước mắm, đường, nước cốt chanh và nước tương lại với nhau. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp một cách đồng đều.
  • Bước 3: Trước khi nướng chân gà, hãy trang bị một cái nồi lớn hoặc một cái chảo rộng. Đổ một chút dầu ăn vào nồi và đun nóng trên lửa vừa.
  • Bước 4: Khi dầu đã nóng, cho chân gà vào và chiên cho đến khi chân gà có màu vàng và chín tới.
  • Bước 5: Tiếp theo, hãy đổ hỗn hợp sốt Thái (từ bước 2) vào nồi với chân gà đã chín. Khuấy đều để chân gà được phủ đều bởi sốt.
  • Bước 6: Tiếp tục nấu chân gà và sốt trong khoảng 5 phút, cho đến khi sốt đã thấm vào chân gà và hỗn hợp sôi sục.
  • Bước 7: Cuối cùng, trang trí chân gà sốt Thái chua cay bằng lá húng quế tươi và hành lá cắt nhỏ.

Chân gà sốt Thái chua cay nên được dùng ngay khi nó còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời. 

Chân gà sốt thái chua cay có thể ăn kèm cơm trắng hoặc mì xào

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái trộn với cóc non 

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái trộn với cóc non cực đơn giản, chuẩn vị

Dưới đây là cách làm chân gà sốt Thái trộn cóc non, từ sơ chế nguyên liệu cho đến trộn chân gà với sốt:

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 200g cóc non, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 ớt đỏ, băm nhuyễn
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa nước tương
  • 1/2 thìa tiêu
  • Lá húng quế tươi
  • Hành lá, cắt nhỏ (tùy ý)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch chân gà và đặt vào một nồi nước lớn. Đun sôi và luộc chân gà trong khoảng 20-30 phút cho đến khi chân gà chín mềm. Tiếp theo, vớt chân gà ra và để nguội.
  • Trong khi chân gà đang luộc, bạn có thể sơ chế cóc non. Gọt vỏ cóc non và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ. Có thể sử dụng một con dao sắc để dễ dàng cắt.

Bước 2: Làm nước sốt:

  • Trong một tô nhỏ, trộn tỏi băm, ớt đỏ băm, nước mắm, đường, dầu ăn, nước cốt chanh, nước tương và tiêu lại với nhau. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Trộn chân gà với sốt:

  • Khi chân gà đã nguội đủ để cầm, bạn có thể cắt chân gà thành từng khúc nhỏ tùy ý hoặc để nguyên.
  • Trong một tô lớn, trộn chân gà luộc với cóc non đã sẵn sàng.
  • Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào tô chân gà và cóc non. Trộn đều để chân gà và cóc non được phủ đều bởi sốt Thái.
  • Thêm lá húng quế tươi và hành lá cắt nhỏ vào tô trộn và khuấy đều.
  • Chân gà sốt Thái trộn cóc non sẵn sàng để thưởng thức. 
Chân gà sốt thái trộn cóc non có thể ăn ngay

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt

Cách làm chân gà rút xương sốt thái vị chua ngọt

Dưới đây là cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt, từ sơ chế nguyên liệu cho đến trộn chân gà với sốt:

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2 ớt đỏ, băm nhuyễn
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa nước tương
  • 1/2 thìa tiêu
  • Lá húng quế tươi
  • Hành lá, cắt nhỏ (tùy ý)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch chân gà và đặt vào một nồi nước lớn. Đun sôi và luộc chân gà trong khoảng 20-30 phút cho đến khi chân gà chín mềm, và tiếp theo vớt chân gà ra và để nguội.

Bước 2: Làm nước sốt:

  • Trong một tô nhỏ, trộn tỏi băm, ớt đỏ băm, nước mắm, đường, dầu ăn, nước cốt chanh, nước tương và tiêu lại với nhau. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần hòa quyện và đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Trộn chân gà với sốt:

  • Khi chân gà đã nguội đủ để cầm, bạn có thể rút xương chân gà để dễ ăn và tạo nên hình dáng đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng một con dao sắc để rút xương. Thủ công từng mảnh nhỏ hoặc rút xương toàn bộ chân gà, tùy sở thích của bạn.
  • Trong một tô lớn, trộn chân gà luộc đã rút xương với nước sốt Thái chua ngọt. Khuấy đều để chân gà được phủ đều bởi sốt.
  • Thêm lá húng quế tươi và hành lá cắt nhỏ vào tô trộn và khuấy đều.
  • Chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt sẵn sàng để thưởng thức. 
Có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh trong ít phút để mát và hấp dẫn hơn

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà sốt Thái trộn xoài non

Cách làm chân gà sốt thái trộn với xoài non

Chân gà sốt Thái trộn xoài non là một món ăn phong cách Thái hòa quyện hương vị độc đáo của chân gà, nước sốt Thái chua ngọt và xoài non tươi ngon. Dưới đây là quy trình sơ chế nguyên liệu, luộc chân gà, làm nước sốt và trộn chân gà với sốt để tạo ra món ăn tuyệt vời này.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Chuẩn bị 500g chân gà và 1 trái xoài non tươi. Rửa sạch chân gà và xoài non.
  • Thái chân gà thành từng khúc nhỏ tùy ý hoặc để nguyên.
  • Xoài non được gọt vỏ, cắt hạt và thái thành miếng mỏng hay hình sợi tùy theo sở thích.

Bước 2: Luộc chân gà:

  • Đặt chân gà vào nồi nước lớn, đun sôi và tiếp tục nấu trong khoảng 20-30 phút cho đến khi chân gà chín mềm.
  • Vớt chân gà ra khỏi nước luộc và để nguội.

Bước 3: Làm nước sốt:

  • Trong một tô nhỏ, trộn 3-4 tép tỏi băm nhuyễn, 2 ớt đỏ băm nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước tương và 1/2 thìa tiêu. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần kết hợp thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Trộn chân gà với sốt:

  • Khi chân gà đã nguội đủ để cầm, bạn có thể cắt chân gà thành từng khúc nhỏ tùy ý hoặc để nguyên.
  • Trong một tô lớn, trộn chân gà luộc với nước sốt Thái vừa chuẩn bị. Khuấy đều để chân gà được phủ đều bởi sốt Thái.
  • Thêm miếng xoài non đã chuẩn bị vào tô trộn và khuấy đều.
Chân gà sốt Thái trộn xoài non sẵn sàng để thưởng thức

Chân gà sốt Thái trộn xoài non là một món ăn độc đáo và ngon miệng. Vị chua ngọt của sốt Thái kết hợp với hương vị tươi ngon của xoài non và chân gà tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hãy thử nấu và thưởng thức món ăn này để mang đến cho gia đình và bạn bè những bữa ăn ngon lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *