[Bật mí] Cách nướng thịt bằng lò vi sóng siêu hấp dẫn

Nếu bạn chưa biết, thì lò vi sóng ngoài các chức năng thông thường như hâm thức ăn, làm chín hay rã đông thức ăn,… Nó còn có một chức năng nữa là nướng. Việc sử dụng lò vi sóng để nướng thịt khá là tiện lợi và được ưa chuộng hiện nay. Lý do khá đơn giản, thịt nướng bằng lò vi sóng được sạch sẽ, nhiệt độ ổn định, tiết kiệm được thời gian và công sức. 

Vậy cách nướng thịt bằng lò vi sóng như thế nào là hấp dẫn nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt lợn ( có thể là: thịt ba chỉ, thịt mông,…)
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • 5gram ngũ vị hương
  • 1 muỗng muối, nửa quả chanh
  • 5 muỗng cà phê mật ong
  • Gia vị: nửa muỗng cà phê đường + nửa muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng muối hạt +  nửa muỗng cà phê muối tinh + nửa muỗng cà phê bột ngọt + ngũ vị hương + tiêu

Cách chọn nguyên liệu thịt

  • Nếu bạn muốn có một món thịt nướng vàng đều, hấp dẫn, thơm ngon, thì nên chọn loại thịt có cả nạc và mỡ. Khi nướng lên phần mỡ sẽ khiến cho miếng thịt được mềm mọng, vẫn vàng đều mà không bị khô cứng.
Lựa chọn nguyên liệu thịt ngon giúp món ăn được hoàn hảo hơn
  • Nhưng vẫn nên lưu ý là chọn phần thịt ba rọi có nhiều nạc hơn mỡ, để không gây ra cảm giác quá ngấy khi ăn.

Dụng cụ

  • 1 chiếc lò vi sóng có nướng
  • 1 chiếc đĩa thủy tinh hoặc sứ dùng cho lò vi sóng
  • Giấy thấm dầu

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Bước 1: Ướp thịt với gia vị (để thịt nướng được ngon thì bước này là vô cùng quan trọng)

  • Hành khô bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Bạn cho hành khô lúc nãy vào bát và trộn đều với các gia vị sau đây: nửa muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nửa muỗng cà phê muối tinh + nửa muỗng cà phê bột ngọt + ngũ vị hương + tiêu xay. Trộn đều tất cả vào với nhau.
  • Phần thịt bạn chần sơ qua với nước sôi trong 2 phút, rồi vớt ra để nguội.
  • Thịt vớt ra sau khi nguội, bạn thái thịt ra thành nhiều miếng và có độ dày khoảng 1,5cm là vừa, độ sâu khoảng hơn nửa miếng thịt.
Ướp thịt tùy theo khẩu vị của gia đình
  • Tiếp theo, bạn ướp thịt vào hỗn hợp gia vị đã trộn lúc nãy. Khi ướp bạn hãy tránh để gia vị dính vào phần da heo.
  • Phần da heo, sau khi chần qua nước sôi đã được làm sạch và căng. Sau đó, dùng khăn sạch lau cho khô phần da heo, rồi dùng tăm đâm lỗ nhỏ trên da. Lấy phần muối hột to đã chuẩn bị lúc nãy chà xát lên trên bề mặt, sau đó dùng nửa trái chanh thoa đều lên mặt da heo.
  • Để yên thịt heo ở đó tầm 10 – 15 phút, sau đó tiếp tục phết phần mật ong đã chuẩn bị lúc nãy lên phần da heo. Đợi thêm 10 phút nữa cho lớp mật ong đó khô thì phết thêm lớp thứ 2. Cuối cùng, để yên miếng thịt ở đó tầm nửa tiếng để cho miếng thịt thấm gia vị hoàn toàn.

Bước 2: Nướng thịt

  • Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn hãy bật lò lên trước tầm 5-10 phút trước khi nướng.
  • Lót giấy bạc lên khay nướng, sau đó đặt miếng thịt lên trên và cho vào lò vi sóng.
  • Đặt lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 250°C và nướng trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, bật lò, chuyển khay nướng từ dưới lên trên và đặt thời gian nướng thêm 30 phút nữa.
  • Gắp thịt đã nướng chín ra, cắt thành nhiều miếng nhỏ, bày ra đĩa, ăn kèm với kiệu hoặc dưa góp là tuyệt!
Miếng thịt ba chỉ nướng vàng ươm, thơm lừng

Một số lưu ý để thịt thơm ngon, hấp dẫn

Sắp xếp thịt

Khi cần nướng một lượng thịt lớn, không nên xếp nhiều lớp thịt lên nhau, vì như vậy sẽ khó chín. Thay vào đó, bạn chia thịt thành từng miếng nhỏ hơn và chia ra nhiều lần nướng sẽ ngon hơn.

Nếu thái thịt mỏng, thì không được xếp quá 3-4 lớp thịt trong một lần và nên trải đều các mặt. Hoặc bạn có thể cắt thịt thành những miếng lớn, nướng chín xong mới thái lát mỏng. Làm như vậy thịt sẽ bớt khô và mềm hơn.

Thời gian nướng

Tùy vào độ dày của miếng thịt mà thời gian nướng sẽ khác nhau. Thông thường, mất khoảng 5-30 phút để cho một mặt miếng thịt dày được nướng chín trong lò vi sóng. Thời gian nướng sẽ nhanh hơn nếu miếng thịt mỏng hơn, chỉ khoảng 3-5 phút mỗi mặt.

Ngoài ra, để đảm bảo thịt chín đều và không bị cháy, nên lật thịt sau một nửa thời gian đã đặt. Nướng cho đến khi thịt săn lại, các mặt và có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp da vàng giòn đều là món ăn đã hoàn thành.

Chế độ nướng

Khi nướng thịt bằng lò vi sóng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức công suất và nhiệt độ tùy theo lượng thịt để đảm bảo thịt chín đều.

Đặc biệt, một số mẫu lò vi sóng có chế độ nướng tích hợp (grill) – đây là chức năng tuyệt vời để nướng thịt với khả năng sử dụng nhiệt từ điện trở để nướng. Khi nướng, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ nướng (grill) và chọn thời gian nướng là hoàn thành.

Cuối cùng, chúng ta đã cùng nhau thực hiện xong món thịt nướng bằng lò vi sóng rồi. Qua thông tin trên đây chúng tôi mong rằng bạn sẽ thành công với món thịt nướng thật hấp dẫn của riêng mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *