Cách làm sinh tố dâu tây cực hấp dẫn tại nhà

Sinh tố dâu là thức uống thơm ngon, tươi mát. Với màu hồng cực hấp dẫn đã chinh phục được biết bao vị khách khó tính. Sinh tố dâu có công dụng đẹp da, bảo vệ mắt, giảm cân,… Hương thơm từ dâu dây, vị chua chua ngọt ngọt cùng tươi mát kết hợp với sự ngọt béo của sữa. Mới nghĩ đến thôi đã thấy quyến rũ rồi đúng không nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là bí quyết làm nên món ngon này nhé.

Uống sinh tố dâu tây giúp ích gì?

  • Dâu tây chứa ít calo và không chứa chất béo, uống sinh tố dâu tây vào bữa sáng hoặc dùng làm bữa phụ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
  • Nhắc đến sinh tố dâu tây chắc hẳn ai cũng biết loại thức uống này đa công dụng như thế nào. Sinh tố dâu tây cung cấp sắc tố hồng cầu cho da giúp da trắng hồng, mịn màng và hạn chế tác hại của tia UV lên da.
Sinh tố dâu giúp làm đẹp da, tăng cường kháng thể
  • Vitamin C trong quả dâu mọng có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện thị lực và bảo vệ mắt.
  • Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp người già ngăn ngừa đục thủy tinh thể và mù lòa. Ngoài ra, các chất này ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và hạn chế tác động xấu của các gốc tự do lên các tế bào của cơ thể.

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây

  • 200gr dâu tây 
  • 3 thìa canh sữa đặc 
  • 200ml sữa tươi (có đường)
  • Muối
  • Đường
  • Đá viên vụn

Dụng cụ

Cối xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt, …

Cách lựa chọn dâu tây ngon ngọt cho sinh tố dâu tây

  • Đầu tiên, mùi hương là dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận biết chất lượng của dâu tây, khi bạn ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Khi dâu tây bị ép chín hoặc phun thuốc, dâu thường không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoang thoảng.
  • Dâu tây chín có vị ngọt là trái phải có màu đỏ tươi, đều màu và mọng nước. Tránh mua những quả có đốm, không đều màu.
Những trái dâu tây tươi mới
  • Những quả còn đốm xanh trên thân quả thường được hái khi còn non, ăn thường có vị chua và ít nước. Quả chín có màu đỏ sẫm và cần hái cẩn thận vì chúng dễ bị dập và hư.
  • Dâu tây có rất nhiều chủng loại và khó có quy định thống nhất về hình dáng, kích thước của quả. Nhưng lưu ý khi chọn dâu nên chú ý chọn những quả dâu căng mọng, mọng nước. Bạn có thể mất nhiều thời gian lựa chọn hơn nhưng là để tránh dâu bị ngâm nước hoặc siro.
  • Đặc biệt, bạn nên tránh chọn mua những quả có đốm lạ, đốm đen trên thân quả do bị dập hoặc vi khuẩn xâm nhập.
  • Những quả dâu tây tươi sẽ có cuống lá màu xanh tươi bám chặt vào thân quả. Nên tránh những quả dâu tây có cuống màu vàng, đặc biệt là những quả đã bị rụng cuống lá.
  • Nhớ chọn những quả dâu tây có phần cuống cách xa phần thân quả, chúng thường sẽ ngọt hơn.
  • Một mẹo khác giúp bạn chọn dâu tây ngon là chú ý đến hạt bên ngoài quả. Bạn có thể chọn mua những quả có hạt thưa và khoảng cách giữa các hạt dài.

Cách làm sinh tố dâu tây

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Khi bạn mua dâu tây về, rửa thật sạch (có thể ngâm dâu với một ít muối loãng khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước sạch) để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, loại bỏ đi phần cuống của trái. 
  • Sau khi đã ráo nước, bạn cắt nhỏ dâu tây ra để xây cho dễ hơn, cho ra đĩa.
Cắt nhỏ dâu tây cho dễ xay sinh tố

Bước 2: Xay sinh tố dâu tây

  • Cho dâu tây đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, sau đó cho tiếp sữa tươi và sữa đặc vào. Nếu bạn không chuẩn bị sữa đặc bạn cũng có thể thay bằng sữa chua cũng sẽ cho bạn ly sinh tố thơm ngon.
Cho nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn
  • Tiếp tục cho phần đá vụn đã chuẩn bị vào máy xay, đá sẽ giúp món sinh tố tươi mát. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sinh tố dâu tây đặc hơn, bạn nên thêm đá khi thưởng thức chứ không xay vào chung. Sau đó khởi động máy xay, khi nào bạn thấy hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
  • Tuỳ thuộc theo công suất của máy xay sinh tố và kích cỡ của đá mà quá trình xay của bạn chỉ có thể tốn khoảng 15 giây là hoàn thành.

Bước 3: Thêm đường

  • Hãy dùng muỗng nếm nhẹ thử trước, nếu chưa đủ ngọt theo ý bạn, hãy thêm một ít đường. Sau đó, bật máy xay lên, bạn chỉ cần xay thêm vài giây nữa là có thể dùng được ngay.
  • Hoặc nếu bạn thích vị ngọt tự nhiên, bạn hãy thêm mật ong thay cho đường hoặc một loại trái cây có vị ngọt nào đó mà bạn thích.

Bước 4: Thành phẩm

  • Vậy là hỗn hợp sinh tố dâu tây đã hoàn thành rồi đấy. Giờ đây, bạn chỉ cần rót sinh tố dâu ra ly, trang trí thêm một lát dâu hay vài lá bạc hà cho đẹp mắt là tuyệt cú mèo. 
Ly sinh tố dâu thơm ngào ngạt, vị ngọt béo vừa đủ

Yêu cầu thành phẩm

Với cách chế biến sinh tố dâu tây ở trên, bạn sẽ nhanh chóng có ngay một thức uống bổ dưỡng, hấp dẫn. Thành phẩm sinh tố của bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Sinh tố có màu sắc hồng nhẹ, độ sánh cao và khi thưởng thức có hương vị chua dịu của dâu, ngọt của đường, béo ngậy của sữa đặc và mùi thơm của sữa tươi.
  • Sinh tố không bị phân tách lớp (tách lớp có nghĩa là: bên dưới đáy ly là lớp nước, phần trên là lớp dâu sữa).
  • Đá xay mịn, không hề lẫn những viên bự.

Nếu bạn là tín đồ của trái cây thì nhất định không được bỏ lỡ công thức làm sinh tố dâu tuyệt vời này đâu. Uống vào một ngụm là cái tươi mát lan tỏa ngay qua vòm họng. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé, chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *