Cách nấu trà sữa thơm béo, ngon chuẩn tại nhà

Cách nấu trà sữa thơm béo, ngon chuẩn tại nhà

Trà sữa được phát minh ở Đài Loan vào đầu những năm 1980. Đây là thức uống được kết hợp giữa trà và sữa, ăn kèm với trân châu mềm ngọt. Ban đầu không được nhiều người biết đến nhưng khi xuất hiện trên một số kênh truyền hình Nhật Bản, đã thu hút sự chú ý của giới doanh nhân và trở nên nổi tiếng ở các nước Đông Nam Á vào những năm 1990.

Trà sữa du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000 nhưng không còn phổ biến nữa, cho đến năm 2014 thức uống này thực sự “bùng nổ” trên thị trường. Năm 2017 có tới 100 thương hiệu trà sữa lớn nhỏ cùng tồn tại và hơn 1.500 điểm bán hàng trên toàn quốc. Trà sữa đang trở thành thức uống phổ biến tại Việt Nam, vậy trà sữa được làm như thế nào hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu trà sữa thơm béo, ngon chuẩn tại nhà
Cách nấu trà sữa thơm béo, ngon chuẩn tại nhà

Cách nấu trà sữa thơm béo, ngon chuẩn tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Trà túi lọc: 1 – 2 gói (ưu tiên dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)
  • Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng
  • Bột năng: 30 gram
  • Bột ca cao: 15gram
  • Đường cát trắng: 500gram
  • Nước sôi vừa đủ ấm: khoảng 1 lít
  • Đá viên

Với ưu điểm nguyên liệu dễ tìm mua ở siêu thị, ở chợ. Cách thực hiện đơn giản nên nhiều bạn trẻ thích tự tay pha chế những ly trà sữa trân châu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Một lưu ý nhỏ là nên chọn mua những nguyên liệu có thương hiệu, rõ nguồn gốc xuất xứ và mới sản xuất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hương vị thơm ngon vốn có của loại thức uống này.

Để pha trà sữa hãy dùng trà ô long túi lọc, trà đen hoặc trà xanh
Để pha trà sữa hãy dùng trà ô long túi lọc, trà đen hoặc trà xanh

Dụng cụ để pha chế 

  • ­Bình to
  • Bình lắc
  • Cốc đựng
  • Ống hút loại to
  • Thìa
  • Nồi nhỏ
  • Bát sạch

Các bước pha chế trà sữa 

Bước 1: Pha trà Sữa

  • Bạn cho trà túi lọc vào cốc và cho nước nóng vào để pha trà. Lưu ý rằng bạn cần cẩn thận khi đổ nước sôi. Cẩn thận không làm vỡ túi trà. Nhúng túi trà vào nước cho trà tan ra và để yên trong khoảng 3 đến 5 phút tùy theo bạn muốn thưởng thức trà đậm hay nhạt.
  • Sau khi pha trà xong, cho 2 thìa sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu muốn uống thật ngọt bạn có thể cho thêm 1-2 thìa sữa nhưng không được ngọt quá sẽ làm mất đi hương vị của trà. Khuấy cho đến khi sữa và trà hòa tan hoàn toàn và để nguội hoàn toàn, sau đó đổ vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Làm trân châu

  • Rây bột năng và bột cacao vào tô sạch, trộn đều tay, cho từ từ nước nóng vào trộn đều đến khi mịn. Lưu ý: Không nên để hỗn hợp quá khô hoặc quá mềm.
  • Để hỗn hợp bột nguội hoàn toàn, dùng tay dàn đều bột, nhào và nặn bột thành những viên tròn. Lưu ý: Sau khi tạo hình các viên bột, bạn có thể rắc bột lên cho khỏi dính vào nhau. Lần lượt làm phần bột đã chuẩn bị.
  • Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho toàn bộ trân châu vào nồi đun trong khoảng 3 phút. Lưu ý: Các viên có kích cỡ khác nhau có thời gian chín khác nhau. Vì vậy, hãy nhớ để vớt chúng ra để chúng chín đều.
  • Lúc này pha khoảng 500 gram đường cát trắng với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho đường tan hết, nước đường sánh mịn, có màu hơi vàng thì tắt bếp và đậy vung .
  • Khi trân châu chín thì vớt ra, để ráo nước rồi cho vào bát nước đường đã chuẩn bị từ trước.
Các bước làm trân châu tại nhà rất đơn giản và hợp vệ sinh
Các bước làm trân châu tại nhà rất đơn giản và hợp vệ sinh

Bước 3: Hoàn thành món trà sữa 

Rót trà sữa vào bình lắc, thêm trân châu tùy thích và một ít nước đường ngâm trân châu. Đặt đá viên cho đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều trong khoảng 30 giây. Rót trà sữa ra ly, gắn ống hút là món trà sữa trân châu “homemade” của bạn đã sẵn sàng.

Trà sữa trân châu bảo quản trong bao lâu?

Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên bảo quản trà sữa tối đa 2 ngày, trân châu tối đa 3-4 ngày. Vì vậy tốt nhất bạn nên pha một lượng vừa đủ và dùng hết trong ngày thì ly trà sữa của bạn sẽ luôn thơm ngon.

Bảo quản trân châu và trà sữa

Trân châu

Đầu tiên, cho trân châu vào hộp kín có nắp đậy. Nếu không có nắp đậy, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm mỏng đậy miệng hũ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.Bằng cách này, bạn có thể giữ trân châu trong 3 đến 4 ngày mà không lo chúng bị hỏng.

Trà sữa

Đầu tiên, trà sữa được cho vào hộp kín, có nắp đậy. Nếu không có nắp đậy, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm mỏng bọc miệng hũ lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trân châu hoặc thạch đã được thêm vào trà sữa của bạn trước đó, hãy lấy ra và cho vào tủ lạnh. Với cách này, trà sữa của bạn có thể để được trong 2 ngày mà không sợ bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay thức uống trà sữa trân châu thơm ngon, an toàn. Nếu thấy cách làm trà sữa trân châu dễ làm hay bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè để cùng nhau thực hiện món ăn vặt vừa ngon bổ rẻ này tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *