Hướng dẫn cách làm bò khô bằng lò nướng đơn giản nhất

Chế biến bò khô tưởng chừng như dễ nhưng không phải ai cũng tạo ra được thành quả như mong muốn. Những thông tin về cách làm bò khô bằng lò nướng được đưa ra dưới đây sẽ giúp mọi gia đình có thêm món ăn ngon.

Bò khô là món ăn được đa số mọi người yêu thích

Cách làm bò khô bằng lò nướng chi tiết nhất

Thịt bò khô thường được bán ở các cửa hàng tuy nhiên nó sẽ không đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe của gia đình. Các bà nội trợ có thể áp dụng cách làm bò khô bằng lò nướng để tự chế biến món ăn ngay tại nhà. Điều này vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa tiết kiệm tiền cho gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với món bò khô thì không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu chủ yếu là thịt bò và một số gia vị. Tuy nhiên trong quá trình chọn thịt bò cần đảm bảo chú ý đến phần thịt bò mông hoặc thịt bò thăn. Đặc biệt là không có mỡ và phần thịt phải tươi, ngon, thớ dài. Như vậy hương vị của món ăn mới đạt được kết quả như mong muốn. Cụ thể các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • Thịt bò: 500g
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ to
  • Gừng: 1 củ to
  • Dầu điều đỏ: 1 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Ớt bột: 2 thìa cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê

Cách thực hiện

Cách làm bò khô bằng lò nướng không quá phức tạp chỉ cần áp dụng theo các bước dưới đây là có thể hoàn thành món ăn:

  • Bước 1: Sơ chế thịt bò. Đem thịt đi rửa sạch và để ráo nước sau đó thái lát thịt thành từng miếng với độ dày là khoảng 1cm. Lưu ý rằng thịt nên thái dọc thớ và kích cỡ vừa phải để khi hoàn thành miếng thịt bắt mắt nhất.
Cần sơ chế thịt bò thành từng lát mỏng
  • Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô lớn trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị bao gồm sả, ớt, đường, mì chính cùng với thịt đã thái lát. Ở bước này cần lưu ý trộn các thành phần gia vị theo một thứ tự hợp lý để dễ hòa tan nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng vì sẽ quyết định hương vị bò khô như thế nào. Sau khi hoàn thành việc trộn đều tiến hành cho hỗn hợp vào tủ lạnh và ướp trong khoảng 8 giờ đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bước 3: Sau 8 tiếng lấy thịt ra khỏi tủ lạnh chuẩn bị một chiếc chảo cho thịt vào và tiến hành rim nhỏ lửa. Nếu muốn có hương vị thơm hơn thì có thể cho thêm một chút nước dừa. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng 30 phút chờ cho thịt chín đều và ngấm gia vị. Sau đó vặn lửa lớn hơn và chờ thịt cạn nước là có thể tắt bếp.
  • Bước 4: Sử dụng một chiếc chày nhỏ để giã thịt bò thành từng miếng mềm và dẹt. Hoặc bạn cũng có thể xé sợi thịt nếu muốn ăn bò khô theo kiểu từng sợi nhỏ.
  • Bước 5: Sau khi đã xé thịt thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ vừa phải, tiến hành quay kiệt nước. Để thịt bò khô hơn thì cần quay trong lò nướng khoảng 2 lần. Tuy nhiên cần chú ý quay vừa chín, tránh bị cháy thịt. Thời gian để lò nướng ở chế độ sấy phù hợp là khoảng 30 phút là đủ để thịt bò có thể khô kiệt nước từ trong ra ngoài. Lúc này thịt cũng sẽ đảm bảo được hương vị và có thể bảo quản ở thời gian lâu nhất.
Hoàn thành món bò khô với nhiều hương vị

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò khô bằng lò nướng đơn giản và nhanh chóng. Bò khô có thể để được lâu nên hãy cho vào một chiếc hộp đựng thức ăn hoặc túi bóng bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.

Những lưu ý khi áp dụng cách làm bò khô bằng lò nướng

Để có được món bò khô thơm ngon và đầy đủ hương vị như mua ở siêu thị bạn cần biết một số mẹo và lưu ý trước khi thực hiện. Cụ thể như sau:

  • Đối với thịt bò khi đi mua nên chọn thịt nạc, không mỡ và đặc biệt là phải còn tươi ngon.
  • Việc cán thịt mỏng là vô cùng quan trọng không phải ai cũng làm được nên thay vì cán thì có thể chọn để nguyên miếng thịt đã sấy và xé thành từng sợi nhỏ.
  • Bạn hoàn toàn có thể ăn thịt bò khô kết hợp với cơm hoặc bánh mì hoặc thường thức không đều được.
  • Trước khi đưa vào sấy bò khô cần bật lò nướng trước khoảng 10 phút sau đó sấy với nhiệt độ khoảng 100 độ C là phù hợp. Sau khi sấy 10 phút cần trở mặt của miếng thịt để phần bò khô được ráo đều và có màu đẹp mắt không bị màu sậm quá.
  • Trước khi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản thì cần để thịt bò khô nguội hoàn toàn. Gia vị thịt sẽ thơm ngon hơn nếu trước khi dùng bạn cho thêm một chút nước chanh.

Cách làm bò khô bằng lò nướng là vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thông tin trên của Khánh Vy Home để có được món bò khô ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *