Những công thức ướp gà nướng ngon tại nhà như ngoài quán

Nếu bạn đã chán những món gà rán truyền thống hay những món gà béo ngậy, hãy thưởng thức món gà nướng thơm ngon với những cách ướp gà nướng ngon tuyệt này ngay tại gian bếp của bạn. Với những gia vị đơn giản trong gian bếp, bạn sẽ ngạc nhiên trước độ thơm, ngon và đậm đà vô cùng của món gà nướng. Hãy trổ tài vào bếp ngay hôm nay cùng mình nhé!

Những công thức ướp gà nướng ngon tại nhà như ngoài quán

1. Cách ướp gà nướng mật ong 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà ta (khoảng 1,1kg) 
  • Mật ong 
  • Tôm khô 
  • Muối tôm 
  • Ớt băm, tỏi băm, sả băm 
  • Gia vị: Dầu ăn
Nguyên liệu ướp gà nướng mật ong ngon

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nghiền các loại gia vị 
  • Cho 2 muỗng canh tôm khô và muối tôm vào máy xay, xay nhuyễn 2 loại gia vị này. Sau đó chà xát gà cho thấm gia vị rồi cho vào 1 thìa tỏi ớt băm và 1 thìa sả băm. 
  • Xoa đều gia vị lên gà, cho 2 thìa mật ong và 1 thìa dầu ăn vào gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh ướp 30-60 phút.
Bước 2: Phết mật ong lên toàn thân con

Bạn mang gà đi nướng. Sau đó trộn 2 thìa mật ong với 2 thìa dầu ăn rồi thoa hỗn hợp này lên da gà. Sau đó cho gà trở lại lò nướng và nướng cho đến khi vàng nâu.

Phết mật ong lên gà
Bước 3: Thành phẩm 

So với các gia vị khác, mật ong có tác dụng làm mềm thịt nên da gà vàng, giòn, ngọt . Món này ăn kèm với rau răm, dưa leo, muối tiêu chanh là ngon nhất.

Gà nướng mật ong

2. Cách ướp gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con gà ta
  • Ớt bột
  • Hành tím và tỏi băm
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối hột, ớt khô, mật ong và nước mắm
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn gia vị 
  • Chén tỏi và hành tím : Dùng 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hành tím, 1 thìa dầu ăn cho 1 chén. 
  • Chén muối ớt: Dùng chén khác cho 1/2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa nước mắm, 1/2 thìa mật ong, 5 thìa nước lọc. 
  • 1 chén sốt mật ong: Cho 1 thìa mật ong và 3 thìa nước lọc vào cốc, hòa tan.
Bước 2: Làm nước sốt 

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho hết chén tỏi và hành tím vào chảo. Khi thơm, cho hỗn hợp muối và hạt tiêu vào đun sôi.

Bước 3: Ướp nướng gà. 
  • Phết chén gia vị đã nấu lên khắp gà và để yên trong 15-20 phút. 
  • Sau đó đặt gà lên bếp và nướng cả hai mặt trong 20 phút. Nướng cả con gà trong khoảng 40 phút, sau đó phết nước sốt mật ong đã chuẩn bị sẵn lên gà. 
  • Kết thúc bằng cách rắc một chén nhỏ ớt bột lên khắp con gà.
Bước 4: Thành phẩm 

Thịt gà sau khi nướng không bị khô, mật ong chảy ra khi nướng nên thịt mềm, mọng nước và dai. Gia vị rất đậm đà, mặn và cay, ớt bột và thơm.

Gà nướng muối ớt

3. Cách ướp gà nướng phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 gram ức gà
  • Phô mai sợi
  • Phô mai lát
  • 1 trứng gà
  • Gia vị: Gia vị ướp gà, bột mì, dầu hào, tiêu, muối và sốt cay Hàn Quốc
Nguyên liệu làm gà nướng phô mai Hàn Quốc

Các bước chuẩn bị:

Bước 1: Ướp chiên
  • Đập trứng vào bát và thêm bột mì, gia vị ướp gà, hạt tiêu, muối và dầu hào. Sau đó cho tất cả các miếng thịt gà đã cắt vào ướp và chiên. 
  • Khi gà đã chín vàng thì cho trực tiếp gói sốt cay Hàn Quốc vào.
Bước 2: Gà nướng phô mai 

Lót 2-3 miếng phô mai cắt lát dưới đáy chảo, đặt miếng gà đã chiên lên trên, xếp lớp phô mai lên trên rồi lại lớp phô mai lên trên, đun nhỏ lửa cho đến khi hết gà và phô mai. Cuối cùng nướng ở 200 độ trong 10 phút.

Bước 3: Thành phẩm 

Gà nướng phô mai kiểu Hàn với vị phô mai béo ngậy và tương ớt cay nồng của Hàn Quốc. Miếng thịt gà mềm nhờ lớp bột chiên xù phủ bên ngoài nên càng thêm giòn và ngon.

Gà nướng phô mai hàn quốc

4. Cách ướp gà nướng trái dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 đùi gà rút xương
  • Đầu hành lá và gừng băm
  • Gia vị: Muối, nước tương và bột ngọt
Nguyên liệu làm gà nướng trái dừa

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp gà 

Đầu tiên, bạn cho hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê gừng băm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương vào thịt gà và ướp trong 15 phút. 

Bước 2: Thành phẩm 

Gà sau khi ướp xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Ngoài ra, nhớ lật mặt da gà để da được giòn.

Gà nướng nước dừa

Trên đây là những  tổng hợp về  cách ướp gà nướng ngon nhất và đơn giản nhất. Bạn còn chần chừ gì mà không mau mau bắt tay thực hiện cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *