Học ngay 5 cách làm bánh không cần lò nướng cực dễ ngay tại nhà

Đa số mọi người vẫn nghĩ việc làm bánh ngọt vô cùng phức tạp, cầu kỳ, cần các thiết bị hỗ trợ như lò nướng thì mới có thể làm được bánh ngọt. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều công thức làm bánh ngọt đơn giản mà ngon không kém bánh nướng. Dưới đây, chúng tôi xin mách bạn 5 cách làm bánh không cần lò nướng.

  • Bánh Tiramisu

Nguyên liệu:

  • 100gr bột mì
  • 40gr bột bắp 
  • 4 cái trứng gà
  • 30ml sữa tươi 
  • 100gr đường
  • ¼ trái chanh
  • 30ml dầu ăn 
  • 20gr bơ nhạt
  •  ½ muỗng cafe muối
  • 1 ống vanilla
Bánh tiramisu thơm ngon sau khi thực hiện

Tiến hành:

  1. Trứng gà bạn đem tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Bạn đánh lòng trắng cho lên bọt khí. Tiếp tục đánh đều tay và cho thêm một ít chanh, muối. Khi nào bạn thấy bọt khí nhỏ lại, bạn thêm đường và đảo đều tiếp là hoàn thành phần bông cứng.
  2. Phần lòng đỏ bạn cho thêm vani, dầu ăn và sữa, bạn đánh lên đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
  3. Bạn trộn bột mì và bột bắp với nhau, rây mịn. Bạn cho phần lòng đỏ vào trong đều lên cho tan.
  4. Bạn tiếp tục chia tô lòng trắng trứng làm 3 phần, bạn cho vào hỗn hợp bột phía trên bước 3, trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, canh thời gian trộn vừa phải để hỗn hợp vẫn được bông xốp. 
  5. Đến bước nướng bánh, bạn lót dưới đáy nồi cơm điện một lớp giấy nên và phết bơ xung quanh. Bạn bật nồi trước 5 phút cho nóng. Cho bột vào nồi và ấn nút “cook”. Khi nào chuyển qua “warm” bạn để thêm 20’ nữa. Lúc này, bánh đã chín hẳn, lấy ra và thưởng thức thôi.
  • Bánh cupcake

Bánh cupcake siêu bắt mắt

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 200gr 
  • Soda: 175ml 
  • Vanilla: 5ml 
  • Đường cát trắng: 160gr
  • Trứng gà: 4 cái
  • Whipping cream

Tiến hành:

  1. Bạn lấy một cái âu lớn hoặc thau lớn, cho đường và trứng gà vào, dùng máy (hoặc dụng cụ) đánh đều hỗn hợp cho đến khi nổi bọt nhẹ lên trên mặt.
  2. Cho soda vào hỗn hợp này và khuấy nhẹ. Bạn cho thêm bột năng vào đánh tiếp đến lúc chuyển sang màu ngà ngà là được. Bạn có thể thêm một ít vanilla để thêm mùi thơm.
  3. Bạn có thể dùng cốc nhựa làm khuôn. Bạn đổ hỗn hợp bột vào cốc, bạn đem hấp cách thủy trong 10-15’. Trước khi lấy bánh ra, bạn nên thử bánh chín hay chưa, bằng cách lấy một que tăm để xiên thử vào bên trong.
  4. Phần whipping cream, bạn đánh lên cho bông cứng lại rồi phết lên trên mặt bánh đã chín. Cuối cùng, trang trí bằng trái cây tươi để bánh hấp dẫn hơn.
  • Bánh mochi trà xanh

Nguyên liệu:

  • Bột làm mochi: 110gr (bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ Nhật)
  • Nước lọc: 180ml 
  • Đường cát trắng: 30gr
  • Bột trà xanh: 5gr 
  • Bột khoai tây: 100gr 
  • Kem vani: 9 – 10 viên 

Tiến hành:

  1. Bạn trộn hỗn hợp bột mochi và trà xanh, nước, khuấy đều lên. Bạn cho thêm đường cát vào, dùng màng nilon bọc lại cho kín, sau đó cho nó vào lò vi sóng 1 phút.
  2. Khi lò báo hiệu, bạn lấy bột ra và bọc lại tiếp tục, cho vào thêm 1 phút nữa. Sau khi bạn lấy bột ra thì nhào kỹ, tới khi khối bột nhuyễn mịn là được. Ngoài ra, đôi khi bột sẽ hơi ướt, lúc này bạn chỉ cần thêm bột khoai tây để áo bên ngoài cho đỡ dính tay.
  3. Bạn hãy phủ lên trên thêm một lớp bột mì nữa và cán thật mỏng ra thành từng miếng nhỏ. Bạn dùng bột đó bọc viên kem vani là hoàn thành.
Bánh mochi trà xanh thơm ngon dễ làm
  • Bánh táo

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • Bột mì: 200gr
  • Bột nở 5gr
  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Bơ: 8gr 
  • Sữa: 150ml
  • Đường cát trắng: 10gr
Bánh táo không cần lò nướng

Phần táo:

  • Bơ: 150gr
  • Đường nâu: 15gr
  • Táo: 2 – 3 quả
  • Đường cát trắng: 50gr

Tiến hành:

  1. Phần táo, bạn đem sơ chế, rửa sạch, bỏ vỏ và hạt. Sau, đó bạn cắt thành lát và đun sôi cùng đường nâu, đường cát, bơ trong 5’ đến khi nào đường và bơ tan hết. Bạn đánh tan lòng trắng trứng và trộn các nguyên liệu còn lại vào một bát khác
  2. Bạn tách phần táo ra khỏi nước khi đã sôi. Bạn đun nước đường và sau đó xếp táo vào theo ý thích (thường là hình xoắn ốc). Khi này, bạn đỗ phủ hỗn hợp lòng trắng trứng lên mặt táo. Hỗn hợp bánh này, bạn cho vào nồi cơm điện và nấu bình thường tầm 30’. Sau 30’ bạn tắt bếp và vẫn ủ thêm 15’ cho bánh chín hoàn toàn.
  • Bánh quy

Nguyên liệu:

  • Sữa: 65ml
  • Bột sắn: 50gr
  • Đường cát trắng: 60gr
  • Bột mì: 160gr
  • Bơ: 60gr
  • Muối và dầu ăn.

Tiến hành:

  1. Bạn trộn các nguyên liệu sữa và bơ vào với nhau, nấu sôi lên. Khi bơ tan, thì bạn cho muối, đường cát và bột sắn vào, đảo đều. Đồng thời, bạn hãy thêm bột mì từ từ vào. Bạn nhào lên thật đều tay cho đến khi nào bột mềm và tay không dính.
  2. Khối bột cần được nghỉ tầm 40’. Sau khi cho nghỉ, bạn chia bột làm 4 rồi cán mỏng. Sau đó, mỗi phần bột, bạn lại chia tiếp thành ô vuông cạnh 2.5cm. Bạn cho các viên vuông này vào chiên đến khi chín vàng, thì vớt ra ăn thôi.

Ngoài các loại bánh trên, còn có các loại bánh ngọt dễ làm không cần lò nướng bạn cũng có thể tham khảo: 

Bánh donut
Bánh flan
  1. Bánh kem
  2. Bánh gato
  3. Bánh trứng
  4. Bánh Donut
  5. Bánh xoài
  6. Bánh Pancake chuối
  7. Bánh flan truyền thống
  8. Bánh Cookies Phô Mai Oreo
  9. Bánh Muffin…

Trên đây là 5 cách làm bánh ngọt không cần lò nướng mà chúng tôi cập nhật được, hy vọng bạn sẽ có thể vui vẻ làm bánh ngay tại nhà. Bánh ngọt là một món ăn nhẹ đa số ai cũng thích thú. Thế nên khi mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn có thể làm bánh ngọt được thì hẳn rất tuyệt đúng không nào. Hãy áp dụng một trong những cách làm bánh không cần lò nướng trên và chia sẻ kết quả cùng chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *