Tổng hợp 20 cách làm bánh bao nhân ngọt cực thơm ngon tại nhà

Bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng ngon và độc đáo để chào đón khách hoặc chỉ đơn giản là muốn thưởng thức một chiếc bánh bao nhân ngọt tuyệt vời? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy! Trong bài viết này, Khánh Vy Home sẽ cung cấp cho bạn tổng cộng 20 cách làm bánh bao nhân ngọt cực thơm ngon tại nhà.

Cách làm báo bao nhân dừa

  • Trộn dừa bào với đường và vani. Đun nhẹ nhàng trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và hỗn hợp thể thành một cục. 
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Cách làm bánh bao nhân trà xanh

  • Đun nước và trà xanh trong một nồi nhỏ cho đến khi nước sôi. Tắt lửa, để trà ngâm trong nước khoảng 15 phút để hương vị trà xanh hòa quyện. Lọc trà để loại bỏ túi trà xanh và để nguội. 
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ 

  • Đậu đỏ ngâm qua đêm, sau đó cho vào nồi hấp chín.Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 
Bánh bao nhân đậu đỏ

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó cho vào nồi hấp chín. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn xanh 
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Bánh bao nhân đậu đen

  • Đậu đen ngâm qua đêm, sau đó cho vào nồi hấp chín. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn xanh 
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. Tiếp theo, nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Cách làm bánh bao nhân socola

  • Đun nóng kem tươi với đường cát và đổ vào socola đen. Khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn.
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. Tiếp theo, nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút trên lửa vừa.

Cách làm nhân bánh bao trứng muối

  • Cho trứng gà vào nồi, đổ nước vừa đủ để tráng trứng. Đun sôi trong khoảng 8 phút. Trong một cái chảo, cho hành lá vào xào và thêm trứng cút, tiêu đen, đường và nước mắm. Đảo đều và nấu khoảng 2-3 phút cho tới khi hỗn hợp khô ráo. 
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Cách làm bánh bao nhân khoai lang

  • Cắt khoai ra từng khúc nồi hấp chín.Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều.
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Cách làm bánh bao nhân đậu phộng

  • Đậu phộng ngâm qua đêm, sau đó cho vào nồi hấp chín. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Bánh bao khoai môn

  • Khoai môn cắt khúc ra  rồi hấp chín.Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín  
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Bánh bao nhân sầu riêng

  • Nghiền sầu riêng ra
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Bánh bao mè đen

  • Cho nước và mè đen cho vào nồi nấu đến khi có độ sệt lại 
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 
Bánh bao nhân mè đen

Bánh bao sữa dừa

  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Bánh bao chỉ

  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Bánh bao lá dứa

  • Lá dứa xay ra cho lên bếp đảo với bột bắp đến khi sệt lại
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Bánh bao gấc

  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt khoảng 1 thìa nhân gấc vào giữa và gói lại kín 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Bánh bao đào tiên

  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Lấy dao chẻ một đường ở giữa tạo thành quả đào tiên
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 

Bánh bao phô mai

  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều. 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt 1 khúc phô mai 2-3cm vào giữa và gói lại 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Bánh bao kim sa

  • Cho trứng 45g sữa đặc có đường, rỗi tiếp đến cho 50g bơ lạt rồi trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện. Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi để lửa nhỏ, đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì trộn đều
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn. Đặt 1 khúc phô mai 2-3cm vào giữa và gói lại 
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút 
Bánh bao kim sa tan chảy thơm ngon

Bánh bao tinh than tre

  • Phan 100g tinh than tre với nước rồi lọc qua rây
  • Bỏ men nở đã pha vào hỗn hợp bột mì và nước tinh than tre trộn đều 
  • Nhồi bột cho đến khi thành hỗn hợp mềm mịn và không dính tay. Phủ một khăn ẩm lên bề mặt bột và để nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi
  • Lấy một phần bột và nhồi mịn, sau đó cắt thành các miếng nhỏ hình tròn
  • Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút

Kết luận

Chúc mừng bạn đã tìm hiểu được 20 cách làm bánh bao nhân ngọt cực thơm ngon tại nhà. Đây là món ăn truyền thống của nhiều quốc gia Đông Nam Á và được yêu thích bởi hương vị đa dạng và phong phú. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thử nghiệm với các loại nhân khác nhau để tạo nên bánh bao độc đáo và thơm ngon theo sở thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *